Công dụng của đông trùng hạ thảo được coi là tốt hơn cả nhân sâm nghìn năm tuổi. Vậy khi có thai hoặc bà bầu có dùng được đông trùng hạ thảo không? Và bà bầu uống đông trùng hạ thảo có tốt không? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây của Nhân sâm Hàn Quốc KGIN.
>>>> XEM NGAY: Tác dụng đông trùng hạ thảo Hàn Quốc
Mục lục bài viết
- 1. Giải đáp thắc mắc bà bầu có dùng được đông trùng hạ thảo không?
- 2. Tác dụng cụ thể của đông trùng hạ thảo đối với mẹ bầu
- 3. Thời điểm nào mẹ bầu nên dùng đông trùng hạ thảo?
- 4. Lưu ý khi cho bà bầu ăn đông trùng hạ thảo
- 5. Các món ăn và cách chế biến đông trùng hạ thảo cho bà bầu
- 6. Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín, chính hãng cho mẹ bầu
1. Giải đáp thắc mắc bà bầu có dùng được đông trùng hạ thảo không?
Một bà mẹ thông minh là người biết tận dụng những thứ tốt nhất vào đúng thời điểm, đúng giai đoạn từ lúc có thai và sinh con. Vậy bầu có uống được đông trùng hạ thảo không?
Trước tiên, để tìm hiểu xem “bà bầu có uống được đông trùng hạ thảo không”, bạn nên biết các công dụng của đông trùng hạ thảo đối với cơ thể và sức khỏe. Cụ thể là các thành phần dược tính trong trùng thảo Hàn Quốc chứa nhiều chất dinh dưỡng như acid amin và hơn 20 loại vitamin khác nhau. Có tác dụng bồi bổ, tăng sức đề kháng và chống mệt mỏi. Ngoài ra, trong đông trùng hạ thảo chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cải thiện oxy đến các tế bào và có công dụng trong việc làm đẹp, cải thiện sắc đẹp của phụ nữ và nhiều bệnh lý khác.
Theo các nghiên cứu gần đây, chưa có bằng chứng cụ thể về tác dụng khi bà bầu ăn đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, theo các bác sĩ cho rằng, bà bầu ăn đông trùng hạ thảo khi mang thai có thể đem lại nhiều dưỡng chất, bồi bổ và tăng cường thể trạng sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Cụ thể có những tác dụng sau:.
>>>> SẢN PHẨM ƯU ĐÃI: Nước đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay
2. Tác dụng cụ thể của đông trùng hạ thảo đối với mẹ bầu
Vậy bạn đã biết được đáp án cho vấn đề phụ nữ có thai có nên dùng đông trùng hạ thảo hay không rồi. Thế cụ thể nó có tác dụng gì cho mẹ bầu? Đông trùng có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể nữ có thai và thai nhi. Không những giúp cung cấp dưỡng chất cho mẹ mà còn giúp bé phát triển toàn diện. Hãy đọc những chia sẻ sau để biết thêm nhiều tác dụng to lớn của đông trùng hạ thảo nhé!
2.1. Dưỡng tâm an thần cho phụ nữ có thai
Quá trình mẹ mang thai sẽ có rất nhiều áp lực, căng thẳng, tinh thần rối loạn. Những thay đổi về mặt tâm lý có thể do nguyên nhân từ những thay đổi sinh lý, ốm nghén. Đông trùng lại có tác dụng dưỡng tâm và an thần rất tốt cho bà bầu. Uống bài thuốc này thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu ăn ngon miệng và hấp thu dưỡng chất nhanh hơn.
Trong đông trùng còn chứ nhiều hoạt chất có tác dụng giúp cân bằng cảm xúc, tạo cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó, đông trùng còn có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ rất tốt.
>>>> SẢN PHẨM LIÊN QUAN: Viên đông trùng hạ thảo
2.2. Tác dụng dưỡng cốt cho phụ nữ có thai và thai nhi
Phụ nữ có thai có nên uống đông trùng hạ thảo bởi việc bổ sung canxi trong quá trình mang thai cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với những mẹ bầu. Bổ sung canxi giúp mẹ giảm tình trạng nhức xương, giúp chăm sóc thai nhi phát triển khỏe mạnh. Trùng thảo lại chứa lượng nguyên tố vi lượng canxi vừa đủ để cung cấp cho sự thiếu hụt này. Thế nên, thay vì dùng thuốc canxi thì các mẹ có thể dùng bài thuốc này để bổ sung.
2.3. Tăng cường sức đề kháng cho bà bầu
Bà bầu có nên uống đông trùng hạ thảo vì chúng sẽ tăng sức đề kháng cho mẹ và bé. Khi mang thai, cơ thể mẹ thường dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài và mắc phải nhiều căn bệnh. Vậy nên, trong giai đoạn này không những đông trùng hạ thảo có dùng được cho bà bầu mà nó còn là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi trong đông trùng là thảo dược chứa nhiều dược chất quý hiếm. Chúng có tác dụng tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch và đẩy lùi nhiều loại bệnh.
>>>> THAM KHẢO NGAY: Cao linh chi đông trùng hạ thảo
2.4. Cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi
Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đông trùng có chứa nhiều hợp chất và có đến 17 loại khoáng chất thiết yếu. Bên cạnh đó, thần dược này còn chứa nhiều axit amin, vitamin và nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Thế nên, mẹ bầu có thể an tâm ứng dụng chúng để bổ sung dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi.
2.5. Tác dụng bổ máu cho bà bầu
Cơ thể mẹ bầu một lần phải cung cấp dưỡng chất cho cả 2 cơ thể là mẹ và bé. Thế nên, lượng máu cần cung cấp để đi nuôi toàn bộ cơ thể rất lớn. Mẹ bầu trong giai đoạn này thường xuyên phải bổ sung thêm máu. Trong giai đoạn này, bầu có nên ăn đông trùng hạ thảo. Nó chứa các yếu tố vi lượng và có hàm lượng dưỡng chất cao có thể giúp mẹ cải thiện tình trạng thiếu máu.
Chính bởi những công dụng thần kỳ này mà các mẹ thắc mắc “Bà bầu có dùng được đông trùng hạ thảo không?” thì có thể phần nào có đáp án cho mình. Đây quả thật là thần dược quý hiếm đặc biệt có ích với các mẹ bầu.
>>>> CLICK NGAY:
- [Giải Đáp] Trẻ Em Có Nên Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Không?
- Đông trùng hạ thảo nên uống lúc nào là tốt nhất cho cơ thể?
2.6. Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe
Trong đông trùng có chứa nhiều dưỡng chất và hàm lượng canxi cao rất tốt cho cơ thể của bé và mẹ. Canxi giúp bé phát triển về xương khớp, tim, hệ thống tuần hoàn máu rất tốt. Thế nên các mẹ có thể bổ sung thêm canxi trong giai đoạn thai kỳ thích hợp bằng đông trùng hạ thảo.
3. Thời điểm nào mẹ bầu nên dùng đông trùng hạ thảo?
Mẹ bầu có uống được đông trùng hạ thảo nhưng không phải giai đoạn nào trong quá trình mang thai và sinh con dùng cũng được. Các mẹ ở giai đoạn mang thai khác nhau có cách sử dụng đông trùng khác nhau. Cùng KGIN tìm hiểu những giai đoạn thai kỳ mà mẹ bầu nên dùng đông trùng qua phần dưới đây nhé.
3.1. Trước khi có kế hoạch mang thai 3 tháng
Ở thời điểm này, cả bố và bà bầu có uống được đông trùng hạ thảo để bổ dung dinh dưỡng, tăng cường khả năng thụ thai. Khi có quyết định mang thai, mẹ bầu cần chuẩn bị trước nhiều điều. Quan trọng nhất là bồi bổ cơ thể khỏe mạnh, cung cấp đầu đủ dưỡng chất để sẵn sàng chăm sóc thai nhi.
Bên cạnh đó, đông trùng còn có tác dụng trong việc cải thiện hiệu quả chức năng sinh lý. Thậm chí, trùng thảo còn hỗ trợ điều trị cho phụ nữ bị hiếm muộn, lạnh tử cung rất tốt.
>>>> XEM NGAY: Đông trùng hạ thảo hộp gỗ vàng 60 gói
3.2. Trong 3 tháng đầu thai kỳ
Một số mẹ thắc mắc hỏi đến cửa hàng rằng: “Bầu 3 tháng ăn đông trùng hạ thảo được không?”. Các chuyên gia cho rằng, thời điểm từ tuần 11 đến tuần 12 của thai kỳ là giai đoạn mà thai nhi dần hình thành nên bộ phận sinh dục. Đây là khoảng thời gian mẹ bầu không nên dùng đông trùng hạ thảo. Bởi đông trùng có thể ảnh hưởng gay nguy hiểm lớn để sự phát triển tự nhiên của thai nhi trong giai đoạn này.
3.3. Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ
Ở giai đoạn này, chuyên gai khuyến khích các mẹ dùng đông trùng. Bởi nó sẽ giúp cơ thể của mẹ cùng thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn. Cụ thể, uống đông trùng hạ thảo bà bầu sẽ giảm cảm giác ốm nghén, thai nhi lớn nhanh và phát triển toàn diện.
>>>> TÌM HIỂU NGAY: Khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo? Cẩn trọng khi dùng
3.4. Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ
Nhiều mẹ thắc mắc 3 tháng giữa uống đông trùng đã giúp bé phát triển nhanh, vậy khi sử dụng tiếp theo 3 tháng sau thì đông trùng hạ thảo có tốt cho bà bầu không và có ảnh hưởng tới thời gian sinh không? Đáp án là các mẹ nên có động lực dùng thần dược này trong các tháng cuối nhé. Bởi trùng thảo không những giúp thai nhi phát triển nhanh chóng mà còn toàn diện về trí não và thể chất.
Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng được lợi rất nhiều từ việc sử dụng đông trùng hạ thảo. Da dẻ mẹ bầu sẽ trở nên sáng bóng, mịn màng và hồng hào hơn. Đồng thời, nấm đông trùng hạ thảo cho bà bầu còn giúp chống tình trạng rạn da, chảy xệ da, hạn chế trường hợp sinh non.
Với những giải thích cụ thể trên, hy vọng các mẹ bầu đã nắm rõ được các thời điểm trên và phụ nữ có bầu uống đông trùng hạ thảo được không và giai đoạn cụ thể nhất.
4. Lưu ý khi cho bà bầu ăn đông trùng hạ thảo
Khi có bầu uống đông trùng hạ thảo phải cân nhắc kỹ với liều lượng theo chỉ định của bác sĩ, không nên dùng bừa bãi. Thai phụ nếu sức khỏe suy kiệt, thể trạng quá yếu, mệt mỏi, căng thẳng có thể dùng đông trùng hạ thảo để bồi bổ, lấy lại sức khỏe.
Như bạn đã thấy, đông trùng thật sự là một loại dược liệu quý giá và đem lại nhiều tác dụng tốt. Tuy nhiên, bà bầu có được uống đông trùng hạ thảo không còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của các mẹ. Thế nên, thời gian đầu sử dụng, phụ nữ có thai không nên dùng liều lượng cao, để tránh kích ứng, nếu dùng liều lượng cao sẽ kích thích ham muốn, làm tử cung co bóp, dẫn tới sinh non. Đồng thời nếu dùng đông trùng hạ thảo vào đúng giai đoạn hình thành hệ sinh dục của bào thai (khoảng tuần thứ 11) rất dễ làm hệ sinh dục phát triển sớm, không tốt cho em bé.
5. Các món ăn và cách chế biến đông trùng hạ thảo cho bà bầu
Khi các mẹ đã giải đáp được thắc mắc về việc bà bầu có ăn được đông trùng hạ thảo không thì nên tìm hiểu một vài món ăn ngon. Dưới đây là những món ngon bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo có thể áp dụng cho mẹ bầu. Bạn hãy tham khảo những món ngon đơn giản này và thực hiện tại nhà nhé!
5.1. Hầm thịt heo với trùng thảo
Nguyên liệu: Sườn heo, đông trùng hạ thảo khô.
Cách thực hiện:
- Đem rửa sạch thịt heo cùng đông trùng. Đặc biệt, đông trùng bạn nên rửa bằng nước ấm.
- Thịt heo nên cắt thành khối vừa ăn, cho vào nổi hầm với lửa nhỏ khoảng 30 phút.
- Sau đó, bạn cho đông trùng vào và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Nấu thêm 10 phút và tắt bếp, không nên nấu quá lâu sẽ gây biến chất các chất dinh dưỡng có trong trùng thảo.
5.2. Gà tiềm đông trùng hạ thảo
Nguyên liệu: Đông trùng, gà ta, hành tây, kỷ tử và vài lát gừng.
Cách thực hiện:
- Đông trùng cũng đem đi rửa sạch cùng nước ấm và để ráo nước.
- Gà ta sơ chế, làm sạch và đem rửa sạch. Cho gà vào nồi, cho nước, hành tây, gừng và kỷ tử vào cùng nấu ở lửa nhỏ cho đến khi gà mềm.
- Tiếp tục cho đông trùng vào nấu thêm 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể tắt bếp. Bạn nên thưởng thức món này khi còn nóng.
Đây là cách chế biến đông trùng phổ biến mà các mẹ bầu hay dùng khi đã giải đáp xong thắc mắc: “Bầu có ăn được đông trùng hạ thảo không?”
5.3. Cháo đông trùng hạ thảo
Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo, gạo nếp và thịt gà.
Cách thực hiện:
- Rửa đông trùng với nước ấm để loại bỏ chất bẩn và giúp trùng thảo mềm hơn.
- Luộc chín thịt gà, đem đi xé sợi mỏng.
- Vo gạo nấu cháo, nấu cho đến khi cháo chín mềm thì cho thịt gà đã xé và đông trùng vào.
- Nấu tiếp với lửa nhỏ, nêm nếm gia vị và có thể thưởng thức rồi.
5.4. Sử dụng đông trùng hạ thảo hấp cơm
Nguyên liệu: 5 – 10 nhánh trùng thảo khô chất lượng.
Cách thực hiện:
- Đem đông trùng rửa sạch bằng nước ấm.
- Sau đó, cho vào nồi cơm hấp chín. Bạn có thể ăn cùng cơm khi còn nóng để hấp thu được dưỡng chất tối ưu. Mẹ bầu có thể ăn kèm thịt nạc cho dễ ăn cũng như bổ sung thêm dinh dưỡng.
6. Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín, chính hãng cho mẹ bầu
Hiện nay, cửa hàng KGIN là đơn vị cung cấp các loại dược liệu, bổ phẩm quý hiếm uy tín ở Việt Nam như: đông trùng hạ thảo, nhân sâm, nấm linh chi,…Các bà, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ khi mua hàng tại KGIN. Toàn bộ sản phẩm tại cửa hàng đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó tất cả sản phẩm điều được Bộ y tế kiểm định và công bố an toàn cho sức khỏe. KGIN cũng cam kết đảm bảo hoàn trả và đền bù gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái.
Thế nên, các bà các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm tin dùng các sản phẩm của KGIN. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến KGIN để nhận được hỗ trợ chi tiết nhất!
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
- Hotline: 19004625 (Zalo, sms: 0936.319.818)
- Website: https://kgin.com.vn/
- Email: contact@hongsamhanquoc.net
ĐẠI LÝ HỒNG SÂM HÀN QUỐC
- Tại TPHCM
- Showroom 1: 51 Võ Thị Sáu, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
- Showroom 2: 76 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
-
Tại Hà Nội:
- Showroom 1: 149 Cầu Giấy – Hà Nội
- Showroom 2: 21 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
- Showroom 3: 121A – Phố Huế – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Showroom 4: 577 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Nam – Hà Nội ( Đối diện pico Trung Văn)
Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến đông trùng hạ thảo giải đáp thắc mắc “Bà bầu có dùng được đông trùng hạ thảo không?”. Hy vọng những nội dung trên đã giúp bạn có thêm những cách dùng đông trùng hiệu quả nhất cho mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ hoặc gọi qua số hotline của Nhân sâm Hàn Quốc KGIN để được tư vấn cụ thể.
>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- 9+ tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ tốt không ngờ đến
- Người tiểu đường dùng đông trùng hạ thảo có tốt không?
- 9 Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo quan trọng cần phải biết
Những câu hỏi thường gặp:
1/ Bầu 3 tháng đầu ăn đông trùng hạ thảo được không?
Thời điểm từ tuần 11-12 của thai kỳ là giai đoạn mà thai nhi hình thành bộ phận sinh dục. Đây là khoảng thời gian mẹ bầu không nên dùng đông trùng hạ thảo. Bởi đông trùng có thể ảnh hưởng lớn để sự phát triển tự nhiên của thai nhi trong giai đoạn này.
2/ Đông trùng hạ thảo có tốt cho bà bầu và thai nhi không?
Đông trùng chứa nhiều hợp chất và có đến 17 loại khoáng chất thiết yếu. Thần dược này còn chứa nhiều axit amin, vitamin và nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Thế nên, mẹ bầu có thể an tâm dùng đông trùng để bổ sung dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi.
3/ Cách nấu đông trùng hạ thảo cho bà bầu hiệu quả?
Gà tiềm đông trùng hạ thảo là cách chế biến và hiệu quả nhất cho mẹ bầu. Cách nấu cũng dễ dàng: cho gà vào nồi, cho nước, hành tây, gừng và kỷ tử vào cùng nấu ở lửa nhỏ cho đến khi gà mềm. Tiếp tục cho đông trùng vào nấu thêm 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể tắt bếp.
Nguyễn Trọng Minh KGIN – Giám đốc cửa hàng Hồng Sâm Hàn Quốc KGIN với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc tìm hiểu và đánh giá chất lượng của các sản phẩm nhân sâm, hồng sâm, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi Hàn Quốc đã giúp cửa hàng tìm ra những định hướng đúng đắn để xây dựng nên thương hiệu KGIN như ngày hôm nay.