Từ trước đến nay, ai cũng biết đến công dụng mà nấm linh chi đem lại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, mọi người lại không biết có nên rửa nấm linh chi không khi chế biến nó? Hơn nữa, thông tin trên mạng có nhiều nhưng lại không nêu rõ các loại nấm linh chi hiện nay đang được mua bán. Trên thị trường hiện nay có cả nấm linh chi rừng tự nhiên và nấm linh chi được nuôi trồng. Chúng có sự khác nhau nhiều không và cách sơ chế chúng như thế nào? Hãy cùng Nhân sâm Hàn quốc KGIN tìm hiểu sâu hơn vấn đề này nhé!
>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Nam linh chi han quoc
Mục lục bài viết
1. Trước khi sử dụng có nên rửa nấm linh chi không?
Hiện nay, bởi nhu cầu ngày một gia tăng mà linh chi được nhân giống nuôi trồng nhiều. Bên cạnh linh chi rừng tự nhiên bổ dưỡng thì nấm linh chi trồng cũng chất lượng không kém. Tuy nhiên, nấm linh chi có cần rửa không? Cách rửa nấm linh chi rừng như thế nào? Dưới đây là một số thông tin chia sẻ về chúng.
1.1. Đối với linh chi trồng
Trên tai nấm linh chi nuôi trồng luôn luôn có một lớp bột mịn màu nâu. Hình thức như thế có phần trông không được sạch. Nhiều người không biết tác dụng của nó thường sẽ đem rửa sạch trước khi nấu là không đúng. Do đó, bạn có nên rửa nấm linh chi không? Câu trả lời là không nên rửa nấm linh chi trước khi chế biến.
Lớp bột mịn đó chính là bào tử nấm linh chi, chứa nhiều các thành phần dược tính. Hơn nữa, nó cũng có các khoáng tố vi lượng, acid amin cùng với các dưỡng chất quý khác. Không những thế, đây cũng là thành phần đảm bảo tính sinh trưởng của nấm linh chi.
>>>> SẢN PHẨM ƯU ĐÃI: Cao linh chi
1.2. Đối với nấm linh chi rừng tự nhiên
Nấm linh chi rừng cũng có bào tử nấm như nấm linh chi trồng khi phát triển. Tuy nhiên, nấm linh chi rừng không được chăm sóc, trông nom kỹ giống như nấm nuôi trong trang trại. Vì thế mà sự phát triển của nó có sự bất lợi và ảnh hưởng của thiên nhiên. Các yếu tố như độ ẩm, khí hậu, sinh vật, động vật trong rừng cũng ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng.
Các bào tử nấm sẽ bị bay mất do nhiều yếu tố ảnh hưởng khi linh chi trưởng thành. Nấm linh chi rừng mà còn bào tử nấm là những nấm còn bé. Mặc dù vậy, loại nấm rừng càng to, càng già thì nó lại càng tốt. Bởi nó được hấp thụ nhiều tinh túy đất trời và không có chất kích thích hay bảo quản. Nấm linh chi rừng nếu bị bẩn thì bạn cứ đem rửa bình thường rồi phơi khô để dùng.
>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Nấm linh chi đỏ hàn quốc
2. Lớp bào tử nấm linh chi chứa thành phần quan trọng gì?
Bào tử nấm được sinh ra từ phần tai nấm của nấm linh chi. Chúng được cho là phần tinh túy nhất cũng như tốt nhất của linh chi tạo ra ở giai đoạn sinh sản. Chỉ duy nhất phần bào tử của họ nhà nấm này mới chứa dược tính và có thể sử dụng như tai nấm. Nó có khả năng ngăn ngừa các căn bệnh lý nguy hiểm và hỗ trợ tăng cường hệ thống chức năng của cơ thể.
Bào tử nấm linh chi chứa nhiều các thành phần dược tính như Triterpenes, Polysaccharides, Germanium Essence,… Các chất này có vai trò qua trọng trong điều trị các bệnh hiểm nghèo. Không những vậy, nó còn có các khoáng tố vi lượng, acid amin cùng với các dưỡng chất quý khác. Vitamin trong bào tử nấm linh chi so với trong tai nấm có tác dụng gấp 75 lần.
Hai thành phần chính quan trọng trong bào tử và nấm linh chi là Polysaccharide và Triterpenoids. Tuy nhiên, bào tử so với 6 chủng loại nấm linh chi tiêu chuẩn có hàm lượng Triterpenoids cao hơn khoảng 24%. Nếu chế biến bào tử ở nhiệt độ cao và ủ nóng đúng cách có thể sẽ vượt hơn 24% nhiều lần. Còn hàm lượng Polysaccharide ở hai loại thì gần tương đương nhau.
>>>> TÌM HIỂU NGAY:
- Nấm linh chi rừng – Thần dược quý cho sức khỏe ít ai biết
- Uống nấm linh chi nhiều có tốt không? [Giải đáp thắc mắc]
3. Bào tử của nấm linh chi có sạch và đảm bảo an toàn không?
Nấm linh chi sinh trưởng tốt trong môi trường tự nhiên sạch sẽ có tác động đảm bảo. Chính vì thế mà bào tử nấm linh chi cũng được đảm bảo độ sạch, khó bị nhiễm vi sinh vật, độc tố. Quy trình nuôi trồng nấm linh chi cũng được áp dụng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm một cách nghiêm ngặt. Do đó, chất lượng bào tử nấm linh chi được đảm bảo chất lượng.
Trong lớp bào tử có tồn tại các vi sinh vật, bụi bẩn nhưng vô cùng nhỏ. Vì thế nó không đủ để có thể gây hại cho sức khỏe con người. Khi chế biến nấm nên nấu ở nhiệt độ cao để đảm bảo hòa tan bào tử. Đặc biệt là có thể loại trừ vi sinh vật và đào thải độc tố còn sót lại trên nấm.
>>>> THAM KHẢO NGAY:
- 6 điểm khác nhau giữa nấm linh chi và nấm lim xanh
- Bật mí cách bảo quản nấm linh chi được lâu đơn giản nhất
Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc có nên rửa nấm linh chi không do cửa hàng bán sâm Hàn Quốc uy tín KGIN tổng hợp. Hi vọng sẽ giúp bạn có thể sử dụng một cách tốt nhất. Nếu khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Cửa hàng Nhân sâm Hàn Quốc KGIN để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất.
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
- Hotline: 19004625 (Zalo, sms: 0936.319.818)
- Website: https://kgin.com.vn/
- Email: contact@hongsamhanquoc.net
ĐẠI LÝ HỒNG SÂM HÀN QUỐC
- Tại TPHCM: Số 51 Võ Thị Sáu, F6, Quận 3, TP.HCM
- Tại Hà Nội:
- Showroom 1: 149 Cầu Giấy – Hà Nội
- Showroom 2: 21 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
- Showroom 3: 121A – Phố Huế – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Showroom 4: 577 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Nam – Hà Nội ( Đối diện pico Trung Văn)
>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Nấm linh chi và táo đỏ có tác dụng gì tốt cho sức khỏe
- Nấm linh chi rừng giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín, chất lượng?
Nguyễn Trọng Minh KGIN – Giám đốc cửa hàng Hồng Sâm Hàn Quốc KGIN với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc tìm hiểu và đánh giá chất lượng của các sản phẩm nhân sâm, hồng sâm, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi Hàn Quốc đã giúp cửa hàng tìm ra những định hướng đúng đắn để xây dựng nên thương hiệu KGIN như ngày hôm nay.