Gợi ý từ khóa: Cao hồng sâm, Sâm tầm mật ong, Trà linh chi,...

Mẹo phân biệt & cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả và thật

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả bạn đã biết chưa? Bạn đang có ý định dùng đông trùng hạ thảo để bồi bổ cơ thể nhưng chưa biết cách chọn ra làm sao. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến chúng ta khó lường. Vì vậy làm thế nào để biết cách phân biệt được đông trùng hạ thảo thật và nhái? Hãy cùng với Nhân Sâm KGIN tìm hiểu bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình một vài mẹo phân biệt hàng chất lượng khi lựa chọn sản phẩm.

1. Đặc điểm của đông trùng hạ thảo Tây Tạng khô nguyên con

 Đông trùng hạ thảo này được bán trên thị trường thường ở dạng nguyên con khô, có xuất xứ từ cao nguyên Tây Tạng. Đây là loại được săn đón nhiều nhất bởi danh tiếng về nguồn gốc quý hiếm. Bằng mắt thường quan sát ta sẽ thấy.

1.1 Hình dáng bên ngoài

Mắt đông trùng có màu hơi đỏ, trên thân có lấm tấm sợi các sợi lông tơ của con sâu.

1.2 Chiều dài cơ thể

Chiều dài cơ thể Trùng Thảo từ 3 – 5cm, có hình dạng giống như một con tằm. Cơ thể trùng thảo có màu vàng hoặc màu vàng sẫm với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn.

1.3 Số chân

Trùng thảo chính hãng bụng 8 đôi bàn chân ở giữa bốn cặp của ký sinh trùng là rất rõ ràng. Phần cổ phía trên hơi sưng lên, chiều dài lên đến 4 – 7cm, đường kính khoảng 0,3cm. Phần đầu cỏ có màu nâu sẫm hoặc nâu, phần lớn các phần cỏ thanh mảnh, màu hơi vàng và đen.

cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả
Đông trùng hạ thảo có 8 chân, phần đầu màu hơi sẫm

1.4 Hình dạng cắt ngang

Mặt cắt ngang của Trùng Thảo chính hãng là màu trắng không xơ. Ở giữa cốt lõi chữ “V” màu đen. Lõi đen này là tuyến tiêu hóa của trùng thảo.

2. Cách nhận biết đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con thật giả

2.1 Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng cách nếm, nhai

Khi cho Đông trùng hạ thảo tự nhiên vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Đây là một cách rất phổ biến để phân biệt đông trùng hạ thảo giả và thật.

Nếu cho Đông trùng hạ thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng. Sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét. Đến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng, vị ngọt khi nhai lâu thì dính răng, dính. Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả này hiệu quả cho người có vị giác tốt.

2.2 Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng tay (cảm giác)

Nhẹ nhàng cầm một nắm đông trùng hạ thảo lên, lắc lắc tay cảm nhận trọng lượng, có cảm giác nhẹ như cỏ khô. Ngược lại đông trùng hạ thảo giả khi để vào lòng bàn tay có cảm giác nặng. Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả dựa trên cảm giác đôi bàn tay. Đông trùng hạ thảo giả cầm trên tay có cảm giác nặng, mắt, vân và chân không tự nhiên.

cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả
Đông trùng hạ thảo thật thường nhẹ như cỏ rơm

2.3 Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng khứu giác

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo thật giả tiếp theo là nhờ vào khứu giác. Khi mở hộp đựng đông trùng hạ thảo, chúng ta sẽ ngửi ngay thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Mỗi con đông trùng hạ thảo đặt gần nhau cũng có thể ngửi thấy mùi này nhưng nhẹ hơn. Những con đông trùng hạ thảo làm giả không có mùi này. Nếu có cũng không phải là mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương như trên, mà là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học. Đông trùng hạ thảo giả chân và các vân không rõ ràng, màu sắc thâm hoặc rất xấu

2.4 Nhận xét chung

Giá thành của loại này thường rất cao, nên rất dễ bị làm giả, để mua được đông trùng hạ thảo chuẩn bạn nên tìm đến những cửa hàng, thương hiệu có uy tín trên thị trường. Giá của sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con khô Tây Tạng này dao động  gần 100 triệu.

cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả
Trùng thảo nên được mua ở những địa điểm uy tín đảm bảo được chất lượng sản phẩm

3. Cách nhận biết nấm đông trùng hạ thảo giả

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có gì khác so với các loại đông trùng hạ thảo khác. Đặc điểm nhận biết của chúng là gì? Làm thế nào để chọn mua được sản phẩm thật, uy tín và chất lượng? Dưới đây là cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả bạn nên biết.

3.1 Đặc điểm của nấm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Một cách nhiều người cũng hay áp dụng khi nhận biết đông trùng hạ thảo nữa đó là dựa vào màu sắc. Đông trùng hạ thảo có màu cam, dựa trên chủng giống nấm Cordyceps militaris. Giống đông trùng hạ thảo Hàn Quốc này được nghiên cứu nuôi trồng theo công nghệ vô cùng tiên tiến trong quy trình khép kín từ khâu lai tạo chủng giống cho đến quá trình nuôi trồng, thu hoạch và đóng gói bao bì.

3.2 Cách nhận biết đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con thật giả

Đông trùng hạ thảo thật có màu sắc rõ ràng, đậm hơn, nhìn sạch do được trải qua quy trình sấy thăng hoa và chiếu xạ, giúp sản phẩm được giữ lâu không gây nấm mốc.

Đông trùng hạ thảo giả có màu sắc lợt lạt, nhìn giả, chưa sạch. Sản phẩm giả sẽ không trải qua quy trình sấy thăng hoa và chiếu xạ nên dễ bị ẩm, nấm mốc. Nếu sử dụng về lâu dài có thể dẫn đến ung thư.

cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả
Đông trùng hạ thảo thật thường đậm màu, đã được sấy theo dây truyền công nghệ cao

4. Cách phân biệt nấm đông trùng hạ thảo trồng tại Việt Nam

Viện Bảo vệ thực vật Việt Nam đã công bố nghiên cứu và nuôi trồng thành công nấm đông trùng hạ thảo sau nhiều năm ròng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu nuôi đông trùng hạ thảo bằng hai phương pháp ở môi trường nhân tạo nhân sinh khối lượng và nuôi trực tiếp trên ký chủ là con nhộng tằm (rất sẵn có tại nước ta). Đông trùng hạ thảo Việt Nam được nuôi trồng bắt đầu từ những năm 2014.

5. Nhộng trùng thảo có phải là đông trùng hạ thảo tự nhiên?

Làm thế nào để nhận biết được đâu là nhộng trùng thảo? Nhộng trùng thảo có những đặc điểm sau:

  • Nhộng trùng thảo được nuôi trồng trong các phòng thí nghiệm.
  • Nhộng trùng thảo thường có màu cam sáng.
  • Nhộng trùng thảo thường mọc theo cụm chứ không phải dạng con rời.

Loại nhộng trùng thảo được nuôi trồng thường không có dạng con rời như Cordyceps sinensis mà thường sẽ có dạng khóm, cụm. Nhộng trùng thảo militaris có màu cam sáng, giá trị y học không cao như các loại đông trùng thảo tự nhiên. Do đó, nhộng đông trùng hạ thảo không phải là đông trùng hạ thảo tự nhiên và chúng có giá trị thấp.

cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả
Trùng thảo được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và săn đón hiện nay

6. Một số kinh nghiệm để mua đông trùng hạ thảo thật

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả. Một số kinh nghiệm bạn cần lưu ý để mua đông trùng hạ thảo thật:

  • Phải có giấy chứng nhận xuất xứ của cơ quan chức năng tại nơi thu hái đông trùng hạ thảo.
  • Có phiếu kiểm nghiệm sản phẩm về các hoạt chất chính.
  • Có giấy tờ hải quan xuất nhập đông trùng hạ thảo rõ ràng.
  • Có bảng mẫu so sánh, hướng dẫn kiểm tra để khách hàng có thể tự kiểm tra con đông trùng hạ thảo là thật hay giả.
  • Có đầy đủ các giấy tờ cho phép hoạt động.

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo tại K-GIN đều được nhập khẩu chính hãng, được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế kiểm nghiệm về thành phần và tiến hành công bố. Vì thế khi mua đông trùng hạ thảo tại K-GIN, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, bên trên sản phẩm tại KGIN luôn có tem phụ tiếng Việt cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản của sản phẩm cũng như số công bố của Bộ Y tế để khách hàng dễ kiểm tra.

Khi mua hàng tại KGIN, bạn sẽ được hưởng mức giá phải chăng. Sản phẩm được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, doanh nghiệp cam kết đền bù gấp 10 nếu phát hiện hàng giả hàng nhái.

cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả
Cửa hàng hồng sâm KGIN là địa điểm phân phối đông trùng hạ thảo thật chính hãng nhiều năm nay

Để hưởng được mức giá ưu đãi cùng chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất, hãy đến ngay với KGIN.

Mọi thông tin xin liên hệ tại:

Hotline: 19004625 (Zalo, sms: 0936.319.818)

Website: https://kgin.com.vn/

Email: contact@hongsamhanquoc.net

Trên đây là những thông tin về cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả do Nhân Sâm KGIN chia sẻ. Để mua được sản phẩm đông trùng hạ thảo chính hãng, bạn nên tìm các địa chỉ uy tín và chất lượng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm nhưng để tìm được đơn vị chính hãng khá khó khăn. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự tin và an tâm hơn khi lựa chọn đông trùng hạ thảo cho mình.

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các tin tức khác

Nhộng Trùng Thảo Là Gì – Chú Ý Phân Biệt Tránh Nhầm Với Đông Trùng Hạ Thảo

Nhộng Trùng Thảo Là Gì – Chú Ý Phân Biệt Tránh Nhầm Với Đông Trùng Hạ Thảo

Nhộng trùng thảo được biết đến là sản phẩm cao cấp, chất lượng, có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe và tinh thần của người tiêu dùng . Bạn đã biết về những đặc điểm của nhộng trùng thảo cũng như cách phân biệt loại dược liệu quý này với đông trùng […]

9 tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ tốt không ngờ đến

9 tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ tốt không ngờ đến

Có rất nhiều tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ mà có thể bạn vẫn chưa biết được. Đây cũng là loại thảo dược được nhiều chị em ưa thích và coi như liều thuốc bổ giúp giữ gìn nhan sắc. Cùng K-GIN khám phá 9 tác dụng lớn của trùng thảo với […]

Bà Bầu Có Dùng Được Đông Trùng Hạ Thảo Không – Tư Vấn của bác sĩ

Bà Bầu Có Dùng Được Đông Trùng Hạ Thảo Không – Tư Vấn của bác sĩ

“Bà bầu có dùng được đông trùng hạ thảo không” là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc khi muốn bồi bổ sức khỏe cho bà bầu nhưng lại e ngại đông trùng hạ thảo phản tác dụng.Theo lời bác sĩ và các chuyên gia thuộc lĩnh vực sức khỏe thì đông trùng hạ thảo […]

#7 tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già từ nghiên cứu khoa học

#7 tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già từ nghiên cứu khoa học

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến với công dụng tốt cho sức khỏe vượt trội. Một sản phẩm từ thiên nhiên phù hợp cho mọi lứa tuổi, hỗ trợ sức khỏe hiệu quả. Đặc biệt là tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già, người già khi sử dụng […]

Người cao tuổi dùng đông trùng hạ thảo có tốt không?

Người cao tuổi dùng đông trùng hạ thảo có tốt không?

Từ xưa đến nay, đông trùng hạ thảo vẫn được dùng để tăng cường sức khỏe và chức năng sinh lý của phái mạnh. Tuy nhiên rất nhiều người dùng thắc mắc rằng người già có dùng được đông trùng hạ thảo hay không? Tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già hiệu […]

Bà bầu có dùng được đông trùng hạ thảo hay không?

Bà bầu có dùng được đông trùng hạ thảo hay không?

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại thuốc cực quý, được coi là tốt hơn cả nhân sâm nghìn năm tuổi. Vậy phụ nữ mang thai, bà bầu có dùng được đông trùng hạ thảo không? Và có tốt không? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây. >>>> Xem Thêm: Đông trùng […]

6 lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo không phải ai cũng biết

6 lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo không phải ai cũng biết

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược mang nhiều công dụng tuyệt vời. Nó hỗ trợ con người rất nhiều trong các vấn đề về sức khỏe. Đông trùng hạ thảo tốt thì ai cũng biết, tuy nhiên phải lưu ý khi dùng đông trùng hạ […]

Mẹo phân biệt, cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả và thật, chính hãng

Mẹo phân biệt, cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả và thật, chính hãng

Với công dụng tuyệt vời từ đông trùng hạ thảo mà khoa học đã chứng minh, người tiêu dùng đã bỏ ra những số tiền lớn từ vài triệu và thậm chí trên 2 tỷ đồng để mua đông trùng hạ thảo Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện đang trôi nổi nhiều người đã dùng các […]

9 tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ tốt không ngờ đến

9 tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ tốt không ngờ đến

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là loại dược liệu quý mang tới nhiều công dụng cho việc điều trị, phục hồi và tăng cường sức khỏe. Đây cũng là loại thảo dược được nhiều chị em phụ nữ Hàn Quốc ưa thích và coi như liều thuốc bổ giúp giữ gìn nhan sắc. Cùng […]

Người tiểu đường dùng đông trùng hạ thảo có tốt không?

Người tiểu đường dùng đông trùng hạ thảo có tốt không?

Theo lời bác sĩ và nghiên cứu của các chuyên gia thuộc lĩnh vực sức khỏe tư vấn rằng: “Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được biết đến là sản phẩm cao cấp, chất lượng, có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe và tinh thần của người tiêu dùng” . Vậy “Tiểu […]

Uống đông trùng hạ thảo khi nào tốt? Không nên uống khi nào?

Uống đông trùng hạ thảo khi nào tốt? Không nên uống khi nào?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu phổ biến ngày nay. Để có thể hấp thu được tất cả dưỡng chất có trong nó chúng ta cần lưu đến thời gian sử dụng. Vậy khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo? Xem ngay bài viết dưới đây của Cửa hàng KGIN. […]

Suy thận có uống được đông trùng hạ thảo không? Lợi hay hại

Suy thận có uống được đông trùng hạ thảo không? Lợi hay hại

Suy thận có uống được đông trùng hạ thảo không là vấn đề bạn đang tìm kiếm? Đông trùng hạ thảo là một sản phẩm bổ ích cho sức khỏe con người. Nhưng nếu không biết cách sử dụng và nó không phù hợp với những đối tượng nào, vô tình sử dụng sẽ mang […]

19004625