Gợi ý từ khóa: Cao hồng sâm, Sâm tầm mật ong, Trà linh chi,...

Quy Trình Trồng Nấm Linh Chi Hiệu Quả Từ Kỹ Thuật Hàn Quốc

Nấm linh chi được biết đến là sản phẩm cao cấp, chất lượng, có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe và tinh thần của người tiêu dùng. Bạn đã biết về quy trình trồng nấm linh chi để mang lại hiệu quả tốt nhất chưa ? Hãy theo dõi bài viết của Hồng sâm K-GIN để cùng tìm hiểu nhé!

1. Loại giống nấm linh chi nào được trồng hiệu quả, năng suất cao hiện nay

quy trình trồng nấm linh chi

Hồng chi, xích chi, nấm hồng chi DT, GA2 và một số nguồn giống Nhật Bản khác là những loại giống nấm linh chi được người dùng mua và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Trong đó, loại nấm được đánh giá là dễ phát triển và được nuôi trồng nhiều nhất hiện tại  là nấm xích chi bởi vì chúng phù hợp với khí hậu Việt Nam, nhất là các khu vực phía Nam. Thêm vào đó, nấm xích cho ra sản phẩm ổn định và đều đặn hơn so với các giống nấm khác.

>>>> Xem thêm: Triterpenoid là gì? 6 tác dụng của Triteroenoid trong nấm linh chi

2. Thiết kế nhà trồng nấm linh chi như thế nào để nấm phát triển tốt

Thiết kế nhà trồng là điều kiện đầu tiên và quan trọng trong quy trình trồng nấm linh chi. Chính vì vậy, nấm linh chi phải được nuôi cấy trong môi trường có các thiết bị thông gió và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

 • Mái và tường của nhà nấm phải sạch sẽ và kiên cố. Xây dựng nhà trồng nấm bằng thép chống rỉ, xung quanh có lưới chống côn trùng để hạn chế côn trùng xâm nhập, bọc lưới đen, có hệ thống phun sương cảm biến nhiệt độ, độ ẩm để tạo điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển tốt. Ngoài ra, hệ thống kệ được thiết kế bằng thép V lỗ chống rỉ, có 4 tầng.
 • Đảm bảo môi trường nhà nấm phải sạch sẽ, thoáng khí, thoát nước và giữ được độ ẩm cần thiết. Chúng ta cần khử trùng nhà nấm bằng vôi bột trước khi đưa nấm vào nhà, rải đều quanh nền nhà với mật độ 100g vôi bột/1m2 và xông formol. Sau đó 5-7 ngày, chúng ta có thể đưa bịch phôi nấm vào nhà để nuôi cấy

quy trình trồng nấm linh chi

3. Kỹ thuật, quy trình trồng nấm linh chi cần phải biết

3.1. Thời vụ nuôi trồng nấm linh chi

Từ tháng 1 đến tháng 10 là thời điểm được xem là tốt nhất cho việc nuôi cấy và phát triển của nấm vì sau khoảng thời gian đó, lượng mưa nhiều dẫn đến độ ẩm cao sẽ gây ra hiện tượng nấm bị nhiễm bệnh và phát triển không ổn định. Chính vì lý do này mà từ tháng 10 đến sau Tết, những người trồng nấm thường dừng việc nuôi cấy để đảm bảo năng suất và hiệu quả của nấm linh chi.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tiếp tục quy trình trồng nấm linh chi từ sau tháng 10 khi họ đã có những kinh nghiệm và kỹ năng chuyên nghiệp để trồng nấm linh chi đạt hiệu quả cao.

Tùy theo từng loại giống, nấm linh chi được nuôi trồng từ 3-4 vụ trong một năm với khoảng thời gian từ 3-4 tháng. Tuy cũng có loại nuôi cấy trong 6 tháng nhưng 3-4 tháng thường là thời gian cần thiết và đầy đủ cho sự phát triển của nấm linh chi đỏ ở Việt Nam

>>>> Xem thêm: Cách chọn mua nấm linh chi Hàn Quốc chất lượng

3.2. Nguyên liệu để tạo phôi giống  

Phôi nấm linh chi đỏ được tạo ra bằng nguyên liệu chủ yếu là mùn cưa của các loại gỗ xốp, gỗ mềm không chứa độc tố hoặc gỗ của các loại cây như gỗ mít, gỗ cao su, hoặc một số cây thuốc họ thân thảo. Ở Việt Nam đa số thường sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như mùn cưa của gỗ cao su hoặc bã mía bởi vì nguồn nguyên liệu dồi dào, không bị hạn chế và phát huy được hết khả năng phát triển của các dưỡng chất trong nấm.

Ngoài ra, để đạt chuẩn chất lượng, người nuôi trồng còn kết hợp thêm một số vi khoáng chất tự nhiên khác như bột ngô, bột cám, CaCO3, MgSO4,…. và sử dụng nguồn nước sạch, không chứa tạp chất.

 3.3. Phối trộn nguyên liệu, đóng bịch

 Về việc phối trộn nguyên liệu, chúng ta cần chuẩn chuẩn bị 100kg nguyên liệu với các thành phần cụ thể như sau:

 • Mùn cưa đủ độ ẩm: 83,5%
 • Bột nhẹ CaCO3: 1,3%
 • Cám ngô: 10%.
 • Cám gạo: 5%.

Chúng ta ủ mùn cưa và trộn đều các thành phần  theo tỷ lệ như trên, chú ý chỉnh độ ẩm từ 60-65% để đạt chuẩn chất lượng.

quy trình trồng nấm linh chi

Về quy trình đóng bịch, chúng ta thực hiện theo những bước sau:

 • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Túi nilon 2 lớp có kích thước 25×35(10Kg túi/ 1 tấn nguyên liệu), cổ nút nhựa: 4kg/1 tấn nguyên liệu, nắp đậy: 4kg/1000 bịch, bông nút: 5 kg/1 tấn nguyên liệu, chun buộc: 01 gói 0,5 kg.
 • Cách đóng bịch: Gấp đáy vuông cho túi ni lông 2 lớp, sau đó cho nguyên liệu đã được phối trộn vào túi và ấn chặt vừa phải tới độ cao 10-13 cm. Tiếp theo là làm cổ nút đặt nút bông và nắp đậy, trọng lượng mỗi bịch là 1,1-1,3 kg.

>>>> Xem thêm: Uống nấm linh chi nhiều có tốt không

3.4. Hấp thanh trùng

Kỹ thuật hấp thanh trùng là một khâu quan trọng trong quy trình trồng nấm linh chi. Phương pháp này hỗ trợ ngăn chặn và tiêu diệt toàn bộ các loại vi sinh vật lạ xuất hiện trong bịch phôi nấm.

Kỹ thuật hấp thanh trùng được tiến hành hấp cách thủy với nhiệt độ 100 độ C trong vòng 12 tiếng đồng hồ. Ngoài ra để rút ngắn thời gian, chúng ta có thể hấp thanh trùng nhanh 90 phút đến 120 phút  bằng nồi áp suất Autoclave , hấp ở nhiệt độ 119-126 độ C ( áp suất đạt 1,2 đến 1,5 at).Trong quá trình hấp thanh trùng thì nồi hấp phải đảm bảo điều kiện là đủ hơi nước và nhiệt độ cần thiết. Sau đó, người nuôi trồng phải giảm nhiệt độ xuống 50 độ C sau khi hấp rồi vớt bịch phôi ra khỏi lò để tránh gây cháy bịch do nhiệt độ cao.

3.5. Cấy giống nấm linh chi 

Trong quy trình trồng nấm linh chi, khâu phân lập giống là kỹ thuật quan trọng giúp nâng cao chất lượng nấm. Chúng ta cần phải thực hiện quá trình này thường xuyên theo dõi để nấm không bị thoái hóa, dễ nhiện bệnh dẫn đến sụt giảm năng suất. Giống linh chi được cấy theo số lượng 15-20g giống/bịch. Trước khi cấy, chúng ta cần chuẩn bị theo những yêu cầu sau đây:

 • Khử trùng tất cả các thiết bị, dụng cụ và phòng nuôi cấy giống. Phòng nuôi cấy phải đảm bảo chắn được gió nhưng cũng không quá kín, quá trình cấy giống phải được thực hiện ngay sau khi bịch phôi giống được hấp và để nguội.
 • Dụng cụ cấy giống bao gồm: chai giống, que kẹp , đèn cồn,bàn cấy, cồn sát trùng, tất cả phải sát trùng trước khi sử dụng.

Cấy giống được thực hiện theo hai phương pháp sau:

quy trình trồng nấm linh chi

 • Phương pháp 1: Cấy giống trên thanh gỗ : Tạo lỗ bịch phôi giống trên thanh gỗ có đường kính khoảng 2 cm và có độ sâu khoảng 15cm, sau đó cấy giống linh chi vào. Chúng ta cần để cạnh đèn cồn lúc cấy giống và nhẹ nhàng gắp từng que ở túi giống cấy vào túi nguyên liệu.
 • Phương pháp 2: Cấy giống bằng hạt:  Nhẹ nhàng dùng que cấy khều nhẹ giống san đều trên bề mặt bịch nguyên liệu và tránh làm dập nát giống, cho khoảng 10 gam giống vào bịch nguyên liệu (cấp 1) , mỗi bịch giống như này sẽ có thể cấy cho 40 – 50 bịch phôi (cấp 2).

Trong quá trình nuôi cấy, chúng ta cũng cần lưu ý những đặc điểm sau:

 • Cấy nấm đúng thời ký, không nên đưa kẹp vào đèn cồn khử trùng quá lâu trong khi cấy.
 • Chai giống luôn để nằm ngang trong quá trình nuôi cấy để tránh gió và vi khuẩn. Cách tốt nhất chúng ta có thể áp dụng là dùng tủ cấy chuyên dụng để hạn chế tối đa các mầm bệnh từ môi trường bên ngoài hoặc hơi thở của con người.

>>>> Xem thêm: Uống nấm linh chi có giảm cân không

 3.6. Giai đoạn nuôi ủ tơ 

Giai đoạn ủ tơ được xem là thành công phải phụ thuộc vào những yếu tố như: Thiết kế nhà ủ, môi trường, điều kiện để tơ phát triển tốt cũng như chú ý về thời gian nuôi và kiểm tra tơ ủ hợp lý.

Về việc thiết kế nhà ủ, môi trường nhà ươm phải đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát để cung cấp đầy đủ oxy cho nấm. Độ ẩm nhà ủ phôi khoảng 70-80% và nhiệt độ phòng được điều chỉnh từ 25-30 độ C. Thêm vào đó, người nuôi cấy cần điều chỉnh ánh sáng yếu nhưng vừa đủ cho sự phát triển của nấm, không để cho nhà ủ phôi giống bị mưa dột, nên tách riêng nấm khô và phôi nấm ở nhà ủ riêng biệt và phải xịt thuốc côn trùng, rắc vôi cho nhà ủ tơ để tránh cho nấm bị nhiễm bệnh. Ngoài ra cần lưu ý nên đặt bịch phôi trên kệ , giá sàn hoặc móc treo với khoảng cách các bịch là 2-3 cm; không tưới nước trong thời gian ủ phôi; tránh di chuyển nhiều và thường xuyên kiểm tra để kịp thời loại bỏ những nấm bị mốc hoặc bị nhiễm bệnh.

quy trình trồng nấm linh chi

Sau 20-25 ngày, sau khi đã kiểm tra tơ nấm bắt đầu hình thành quả thể, người nuôi trồng tiến hành tháo bớt lớp bông(lấy nút bông ra và đưa nút bông đã làm tơi xốp nhỏ hơn vừa miệng nắp nhựa ấn sâu xuống vừa bằng miệng nắp nhựa) ở cổ bịch phôi để tránh trường hợp nấm bị kẹt, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của nấm. Sau đó tiến hành ủ tơ khoảng 2 ngày cho đến khi tơ nấm phủ đều bịch thì tưới nước duy trì độ ẩm 90% và nhiệt độ là 28 độ C. Thời gian ươm sợi tổng cộng là 40-45 ngày. Theo kinh nghiệm trồng nấm lâu năm, tơ phát triển nhanh hơn thời gian ủ phôi cần thiết sẽ cho ra kết quả và hiệu suất không chất lượng.

>>>> Xem thêm: Cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc

3.7. Chăm sóc, thu hái và chế biến

Quá trình chăm sóc được tiến hành theo 2 phương pháp sau:

Phương pháp 1: Phủ đất

 • Tiến hành gỡ bỏ bông ở miệng túi khi thấy sợi nấm bao phủ khoảng ¾ bịch và phủ một lớp đất mỏng khoảng 3cm lên bề mặt của nấm
 • Cần chăm sóc cẩn thận, đảm bảo đủ độ ẩm bằng việc tưới nước phun sương và tránh việc tưới quá nhiều dẫn đến ứ đọng nước làm nấm bị mốc. Trong 7-10 ngày đầu tiên sau khi phủ đất cần đảm bảo độ ẩm từ 75-90% và thường xuyên tưới nước mỗi ngày.
 •  Từ lúc đầu quả thể nấm linh chi nhô lên khỏi mặt đất thì cần duy trì độ ẩm cần thiết bằng cách tưới phun sương khoảng 3-4 lần trong ngày tùy theo điều kiện thời tiết. Đến khi tai của nấm bắt đầu phát triển bào tử thì ngưng việc tưới tiêu trước khi thu hoạch 10 ngày.

Tùy theo từng loại giống khác nhau mà có thời gian nuôi trồng phù hợp, thường là khoảng 70-90 ngày tính từ thời điểm cấy phôi nấm. Đây là phương pháp rất hiệu quả cho sự sinh trưởng của nấm. Tuy nhiên, việc tiếp xúc trực tiếp với đất sẽ khiến nấm bị nhiễm bệnh nếu tiến hành xử lý đất không cẩn thận. Thêm vào đó, phương pháp này còn có nhược điểm là khá tốn diện tích. Chính vì vậy phương pháp này không được áp dụng phổ biến ở các trang trại canh tác nấm linh chi đỏ ở Việt Nam.

quy trình trồng nấm linh chi

Phương pháp 2: Không ủ đất:

 •  Tiến hành rạch túi và tưới nước khi thấy sợi nấm ăn phủ ¾ bịch sau 25-30 ngày. Đảm bảo tưới nước thường xuyên trên nền nhà từ 7-10 ngày để đảm bảo duy trì đủ độ ẩm cần thiết từ 80-90%
 • Khi bào tử nấm bắt đầu sản sinh thì ngưng việc tưới tiêu trước khi thu hoạch khoảng 10 ngày.

Chúng ta vẫn có thể nuôi trồng thêm một đợt, tuy nhiên năng suất đợt hai sẽ thấp hơn đợt đầu. Sau khi dùng dao cắt phần thân tai nấm sát gốc và sát khuẩn bằng vôi, chúng ta tiến hành nuôi trồng theo công thức chăm sóc tương tự đợt đầu theo như đã được đề cập ở trên.

Phương pháp không ủ đất được áp dụng khá phổ biến ở các trang trại nấm linh chi đỏ của Việt Nam. Cách trồng này vừa không gây tốn diện tích, vừa đặt bịch phôi giống trên kệ chữ A hoặc dây treo để đảm bảo nấm phát triển tốt nhất. Cứ 3 kg nấm linh chi tươi sẽ thu được 1kg khô sau khi phơi  và tùy theo chất lượng của giống thì cứ 1000 bịch phôi sẽ thu được 16-20g nấm linh chi khô sau khi phơi. Sau khi kết thúc kỳ thu hoạch, nhà trại nuôi trồng cần phải được thành trùng và sát khuẩn bằng fooc môn hồng độ 1%. Chúng ta cũng cần lưu ý phải thay đổi địa điểm trồng sau khi sử dụng từ 1-3 năm để đảm bảo năng suất và hiệu quả cho nấm, tránh khỏi những nguy cơ nhiễm bệnh từ môi trường xung quanh.

>>>> Xem thêm: Uống nấm linh chi có đẹp da không

Trong quá trình chăm sóc, chúng ta cần chú ý những đặc điểm sau:

 • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, không để quá thấp hoặc quá cao dẫn đến việc quả thể bị dị dạng.
 • Tiến hành thu hái đợt 1 khi thấy mũ nấm ngả màu nâu đồng (khoảng 70-85 ngày bắt đầu từ thời điểm cấy phôi nấm) và nên thu hoạch vào ngày nắng.
 • Tiến hành nuôi cấy lần hai bằng cách dùng dao cắt ngang chân với bịch nấm, sau đó dùng vôi bôi vào vết cắt và chăm sóc như ban đầu. Sau đó khoảng 15-20 ngày thì hình thành  đợt quả thể mới.
 • Bịch Linh Chi có thể cho thu hái từ 3-4 đợt.

 Sau khi nấm được phơi và sấy khô, chúng ta cần chú ý những yếu tố sau:

quy trình trồng nấm linh chi

 • Phải dùng lò sấy nấm với nhiệt độ 35-400 độ C nếu điều kiện thời tiết mưa nhiều, sấy trong vòng 1-4 tiếng cho tới khi tai nấm khô cứng.
 • Nên phơi nấm linh chi đỏ dưới ánh nắng tự nhiên khoảng 2 đến 3 ngày và phơi thật khô để tránh ẩm mốc và có thể bảo quản lâu dài hơn.

3.8. Đóng gói sản phẩm

Sau khi thu hoạch, nấm linh chi được đem sấy hoặc phơi khô trong khoảng 6-8 giờ với nhiệt độ từ 40-45 độ C. Sau đó tiến hành sấy ở nhiệt độ 55-60 độ C trong 6-8 giờ tiếp theo để đảm bảo độ ẩm của nấm còn 10-12%. Tiếp theo, chúng ta sẽ bảo quản nấm trong bịch nilon kín và để nơi khô ráo, tránh hút ẩm.

quy trình trồng nấm linh chi

4. Lưu ý về yếu tố kỹ thuật cơ bản trong quy trình trồng nấm linh chi

4.1. Yếu tố dinh dưỡng cần thiết và sử dụng cho việc trồng nấm

Yếu tố dinh dưỡng trong quy trình trồng nấm linh chi là điều kiện cần thiết để duy trì hiệu quả và năng suất của nấm linh chi. Các yếu tố đó là:

 • Cacbon: Nó là thành phần cung cấp năng lượng cho sự phát triển và sinh tồn của nấm. Nó vừa góp phần tạo nên quả thể và sợi tơ nấm, vừa là thành phần cấu thành các chất của nấm linh chi. Các nguồn cacbon thường được sử dụng phổ biến trong quá trình nuôi cấy nấm linh chi là glucose và sucrose. Những thành phần này chủ yếu lấy từ gỗ cứng, vỏ hạt bông, rơm rạ và bột ngô,…
 • Nitơ: Là thành phần chính cấu thành nên protein góp phần giúp cho sợi nấm phát triển. Sự sinh trưởng và phát triển hiệu quả của nấm phụ thuộc vào thành phần cacbon trên nitơ với tỷ lệ môi trường nằm trong khoảng 15-45:1. Các nguồn nitơ thường được sử dụng trong quá trình nuôi trồng nấm linh chi chủ yếu lấy từ cám mì, cám gạo, ngô bột, amoni sunfat, ure,…
 • Muối vô cơ: Các nguyên tố vô cơ như Kali, natri, canxi, magiê, phốt pho, lưu huỳnh và kẽm rất cần thiết cho sự phát triển của nấm linh chi. Trong đó, 3 nguyên tố kali, phốt pho và magiê được xem là quan trọng nhất với nồng độ thích hợp là khoảng 100-150 mg/L. Mặc dù tồn tại trong các giá thể, tuy nhiên người nuôi trồng cũng cần phải bổ sung canxi sulfat (thạch cao),kali photphat và magie sunfat để nấm phát triển tốt nhất, đặc biệt là canxi sulfat với liều lượng là 1%.

>>>> Xem thêm: Nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn

4.2. Yếu tố môi trường ảnh hưởng đến trồng nấm linh chi

Bên cạnh yếu tố dinh dưỡng, môi trường cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển và sinh trưởng năng suất của nấm:

 • Nhiệt độ: Quá trình phản ứng enzym trong quá trình phát triển phụ thuộc vào yếu tố nhiệt độ trong môi trường nuôi cấy. 20-35 độ C là điều kiện để sợi nấm phát triển, tuy nhiên nhiệt độ tối ưu nhất là khoảng 25-30 độ C. Nấm sẽ bị vàng và cứng nếu nhiệt độ dưới 20 độ C và sẽ bị chết nếu nhiệt độ trên 35 độ C. Bên cạnh đó, nếu có sự chênh lệch lớn về nhiệt độ trong quá trình nuôi trồng, quả thể sẽ bị biến dạng
 • Độ ẩm:  Đây là yếu tố quan trọng trong việc hạn chế tình trạng nấm mốc. Độ ẩm nên được đảm bảo duy trì khoảng từ 60-65%. Độ ẩm nên được điều chỉnh ở mức 85-95% trong thời gian hình thành quả thể.
 • Ánh sáng: Trong quá trình sinh trưởng, nấm linh chi khá nhạy cảm với điều kiện ánh sáng. nấm sẽ bị ức chế bởi ánh sáng, tuy nhiên nó cũng là điều kiện để thúc đẩy quá trình phân hóa nguyên sinh và hình thành cọc trong quá trình này. Người nuôi trồng phải đảm bảo độ ánh sáng phù hợp và thời gian chiếu sáng tương ứng để đảm bảo sự phát triển và sinh trưởng hiệu quả của nấm.

Trên đây là những thông tin xác thực về quy trình trồng nấm linh chiK-GIN muốn chia sẻ cho mọi người. Mong rằng đây là bài viết ý nghĩa đối với những người muốn tìm hiểu thêm về nguyên liệu đặc biệt quý giá này. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ đến hotline 19004625 (Zalo,sms: 0936.319.818) để được tư vấn tận tình nhất!

>>>> Tham khảo một số sản phẩm của nấm linh chi Hàn Quốc tốt cho sức khỏe: 

 

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các tin tức khác

Uống nấm linh chi có giảm cân không? Có cải thiện vóc dáng như lời đồn

Uống nấm linh chi có giảm cân không? Có cải thiện vóc dáng như lời đồn

Nấm linh chi là loại thảo dược có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Trong đó, nấm linh chi được các chị em phụ nữ săn lùng vì công dụng giảm cân, giảm béo thần kỳ của nó. Vậy uống nấm linh chi có giảm cân không và có cải thiện vóc dáng như […]

Nấm linh chi mọc ở đâu? Cách nhận biết và chọn mua nấm thật

Nấm linh chi mọc ở đâu? Cách nhận biết và chọn mua nấm thật

Nấm linh chi mọc ở đâu là điều mà bạn đang thắc mắc? Nấm linh chi là một loại thảo dược quý rất tốt cho sức khỏe con người. Nhiều khách hàng hiện nay chọn nấm linh chi để bổ sung, bồi bổ thêm các dưỡng chất cũng như điều trị cho mình. Chính vì  […]

Uống nấm linh chi nhiều có tốt không? Liều lượng như thế nào là hiệu quả?

Uống nấm linh chi nhiều có tốt không? Liều lượng như thế nào là hiệu quả?

Uống nấm linh chi nhiều có tốt không? Nấm linh chi là một loại thực phẩm và loại thảo dược tốt cho sức khỏe của con người. Ngày nay, người ta quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn. Nấm linh chi cũng là một trong top các loại thực phẩm quý bồi bổ […]

5+ cách nấu nấm linh chi khô hiệu quả cao, đơn giản tại nhà

5+ cách nấu nấm linh chi khô hiệu quả cao, đơn giản tại nhà

Nấm linh chi khô từ lâu được xem như là thần dược trị bệnh trong y học. Có rất nhiều bài thuốc áp dụng cùng với loại nấm này, nó chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh như đầu, chóng mặt, hồi hộp, hụt hơi, tức ngực, tay chân lạnh, mất ngủ…. Vậy bạn đã […]

Triterpenoid là gì? 6 tác dụng của Triteroenoid trong nấm linh chi

Triterpenoid là gì? 6 tác dụng của Triteroenoid trong nấm linh chi

Nấm linh chi là một loại thảo dược có chứa nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe con người. Trong nấm kim chi có một nhóm hoạt chất vô cùng quan trọng chính là Triterpenoid. Vậy Triterpenoid là gì? 6 tác dụng của Triteroenoid trong nấm linh chi như thế nào? Cùng K-GIN tìm hiểu […]

Tư vấn cách sử dụng nấm linh chi khô cho người bận rộn

Tư vấn cách sử dụng nấm linh chi khô cho người bận rộn

Nấm linh chi Hàn Quốc ngày càng được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Đối với những người làm việc văn phòng bận rộn, dùng nấm linh chi có thể giúp giảm căng thẳng, phòng ngừa bệnh stress và hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ kinh niên. Tuy nhiên, nhiều người quan ngại […]

Nên mua nấm linh chi đỏ hay nấm linh chi vàng?

Nên mua nấm linh chi đỏ hay nấm linh chi vàng?

Trên thực tế, cả linh chi vàng và linh chi đỏ đều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để biết nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn và nên chọn sản phẩm nào phù hợp thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số những thông tin hữu ích nhất. Mời […]

Phát hiện nấm Linh Chi khổng lồ có kích thước lớn nhất

Phát hiện nấm Linh Chi khổng lồ có kích thước lớn nhất

Nấm Linh Chi khổng lồ tự nhiên, đen bóng bán kính lên tới 57cm được cho là điều kỳ lạ  được một người dân ở tỉnh Hồ Nam Trung Quốc phát hiện và cất giữ như vật báu trong nhà suốt hai năm qua. Mới đây, một người dân ở hồ Nam, Trung Quốc đã […]

Mách bạn một số tiêu chí quan trọng khi chọn nấm linh chi

Mách bạn một số tiêu chí quan trọng khi chọn nấm linh chi

Nấm linh chi từ lâu được biết đến là một loại nấm quý, chứa nhiều chất quan trọng giúp bồi bổ cơ thể. Hiện nay, trên thị trường cũng đa dạng các loại nấm và nơi phân phối nấm. Nhưng nếu người tiêu dùng không cẩn trọng, rất có thể quý vị sẽ chọn phải […]

Tư vấn nên chọn cao linh chi hay nấm linh chi khô

Tư vấn nên chọn cao linh chi hay nấm linh chi khô

Linh chi là một loại thực phẩm chức năng bồi bổ rất tốt cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật. Đây cũng là một món quà biếu vô cùng ý nghĩa dành cho người thân, đồng nghiệp, biếu sếp đều vô cùng thích hợp. Tuy nhiên, sau khi vào […]

Công dụng thực của nấm Linh Chi núi đá vàng

Công dụng thực của nấm Linh Chi núi đá vàng

Nấm linh chi núi đá Hàn Quốc mọc tự nhiên trên vùng núi đá cao có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với các nấm linh chi thường khác. Nấm linh chi núi đá Hàn Quốc có khả năng giải độc và bảo vệ tế bào gan, giúp mát gan, lọc máu, làm đẹp da, tăng sức đề kháng […]

Nấm Linh Chi sử dụng bao lâu thì mang lại hiệu quả?

Nấm Linh Chi sử dụng bao lâu thì mang lại hiệu quả?

Câu hỏi Được biết nấm Linh chi rất tốt cho người thường xuyên phải uống rượu bia. Để bồi bổ sức khỏe và bảo vệ lá gan của mình . Tôi  có mua một kg nấm linh chi Hàn Quốc từ cửa hàng K-GIN để sử dụng , nhưng tôi có thắc mắc là hiện […]

19004625