Gợi ý từ khóa: Cao hồng sâm, Sâm tầm mật ong, Trà linh chi,...

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt? Loại nào tốt nhất để mua

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được coi là vị thuốc trị bệnh trong y học cổ truyền. Đến nay, công nghệ khoa học ngày càng phát triển đã giúp chúng ta dễ dàng phân loại trùng thảo và tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng, công dụng hiệu quả. Vậy đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất để mua? Cùng KGIN tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Có bao nhiêu loại đông trùng hạ thảo?

Hiện nay có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo và được phân bố tại nhiều nơi, được phân loại theo các tiêu chí dưới đây:

 • Theo nguồn gốc hình thành: đông trùng hạ thảo tự nhiên, đông trùng hạ thảo bán tự nhiên và đông trùng hạ thảo nhân tạo.
 • Theo trạng thái: đông trùng hạ thảo khô, đông trùng hạ thảo tươi.
 • Theo dạng bào chế: đông trùng hạ thảo dạng bột mịn, đông trùng hạ thảo dạng viên, đông trùng hạ thảo dạng nước.
 • Theo giá thể: đế thảo quả, ký sinh nhộng tằm, ký sinh sâu chíp.

>>>> Tham khảo thêm: Cách Nhận Biết Đông Trùng Hạ Thảo Giả, Thật | Chuẩn Trong 3s

2. Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất hiện nay và ở đâu?

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt còn phải xét trên nhiều phương diện: về sự tiện lợi, về giá trị dinh dưỡng, về phương diện tài chính. Đây là loại dược phẩm được nhiều người ưu dùng do có hàm lượng dưỡng chất cao. Dù được bào chế thành các dạng khác nhau nhưng các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo vẫn giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt
Đông trùng hạ thảo mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng

Để bào chế ra các sản phẩm đông trùng hạ thảo giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất cần sử dụng công nghệ tân tiến và hiện đại. Do vậy, các loại đông trùng hạ thảo càng được bào chế cầu kỳ thì càng có hàm lượng dinh dưỡng và sự tiện dụng cao. Các sản phẩm này vì thế mà giá thành cũng đắt đỏ hơn.

Đối với một số dạng bào chế khác, tính tiện lợi của sản phẩm đông trùng hạ thảo được đặt lên cao. Người dùng có thể dễ dàng bảo quản và sử dụng sản phẩm từ loại thảo dược quý này. Tuy nhiên, những loại đông trùng hạ thảo như vậy thường không chứa nhiều chất dinh dưỡng như các loại đông trùng hạ thảo tươi.

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt
Đông trùng hạ thảo có xuất xứ từ vùng lãnh nguyên Tây Tạng

Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo cũng là tiêu chí phổ biến khi người dùng chọn mua sản phẩm đông trùng hạ thảo loại nào tốt. Hiện nay, loại đông trùng hạ thảo tốt nhất được nhiều nhà khoa học chứng minh đó là:

 • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng: Nó được xếp vào hàng “tiên dược”, nằm top đầu về tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Tây Tạng là cái “nôi” của đông trùng hạ thảo tự nhiên, nó chứa nhiều dưỡng chất lại vô cùng quý hiếm và đắt đỏ. Đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, việc khai thác cũng gặp nhiều khó khăn thế nên đông trùng ngày càng khan hiếm.
 • Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc: Đây là dạng đông trùng nhân tạo, nuôi cấy ở môi trường nhà kính, được chăm bẵm kỹ lưỡng và kiểm định nghiêm ngặt. Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc bào chế thành sản phẩm dạng nước, viên nang, và có thêm các thành phần dược liệu nổi tiếng của Hàn như: nấm linh chi, hồng sâm,… Sản phẩm đông trùng Hàn Quốc chủ yếu để chăm sóc sắc đẹp và bồi bổ cơ thể.
 • Đông trùng hạ thảo Việt Nam: Việt Nam là 1 trong 6 nước đã áp dụng thành công công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Chúng được nuôi cấy ở những nơi có khí hậu ôn hòa như Đà Nẵng, Lâm Đồng,… Các sản phẩm từ đông trùng sản xuất ở Việt Nam rất đa dạng: dạng tươi, dạng viên, dạng khô, dạng túi lọc,… Đông trùng được chế biến theo quy chuẩn nên giữ được tối đa dưỡng chất.

4. Nên mua đông trùng hạ thảo khô hay tươi?

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều dạng khác nhau. Ngoài sản phẩm dạng viên nén, dạng nước thì nhiều người còn sử dụng đông trùng tươi nguyên con và đông trùng khô. Vậy giữa đông trùng hạ thảo dạng nguyên con và đông trùng hạ thảo khô, đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con sẽ giữ được dược tính nguyên vẹn bên trong nó. Do đó, người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng đông trùng tươi mà không lo mất đi chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, vấn đề khi sử dụng đông trùng tươi là rất khó bảo quản. Nếu bảo quản không đúng cách thì đông trùng dễ bị hỏng, mốc. Một vấn đề nữa là tạp chất, độc tố trong đông trùng tươi chưa được xử lý có thể ảnh hưởng tới người sử dụng.

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt
Đông trùng hạ thảo khô dễ bảo quản hơn nhưng dạng tươi lại giữ được nhiều dưỡng chất hơn

Đông trùng hạ thảo khô giúp việc bảo quản dễ việc mất đi dưỡng chất. Do đó, đông trùng khô chỉ còn khoảng 90% dược chất so với đông trùng tươi. Đa số cơ sở kinh doanh hiện nay đều sử dụng phương pháp sấy lạnh giúp giữ được tối đa dược chất.

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt hơn giữa dạng tươi và khô? Đông trùng hạ thảo khô có vẻ là sự lựa chọn an toàn hơn. Ngoài được sấy lạnh để giữ được gần như toàn bộ dưỡng chất, nó còn có kích thước nhẹ hơn, dễ đóng gói và vận chuyển. Đông Trùng hạ thảo khô cũng dễ chế biến thành các sản phẩm khác hơn so với đông trùng tươi.

>>>> Bạn có thể tham khảo: 9 Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo quan trọng cần phải biết

5. Các chế phẩm đông trùng hạ thảo sử dụng có tốt không?

Chế phẩm đông trùng hạ thảo loại nào tốt? Các chế phẩm từ đông trùng rất đa dạng và có các ưu điểm khác nhau.

 • Đông trùng hạ thảo dạng nước: Đây là chế phẩm dưới dạng lỏng, là tinh chất chiết xuất theo dạng nước từ trùng thảo. Nước đông trùng hạ thảo được đóng gói thành dạng gói, ống, chai,… Nó rất tiện dụng để dùng trực tiếp cũng như làm quà biếu tặng.
 • Đông trùng hạ thảo dạng viên: dạng bào chế này có 2 kiểu là viên nang và viên nén. Viên nang có phần vỏ là nhựa thực vật, bên trong chứa thảo dược và đông trùng. Còn viên nén là tổng hợp các thảo dược quý như đông trùng, hồng sâm,… và được nén thành viên. Chế phẩm dạng viên được sản xuất ở các nước phát triển như Hàn, Mỹ, Nhật,… và thường làm quà biếu tặng do sự trang nhã và dưỡng chất của nó.
 • Đông trùng hạ thảo dạng bột mịn: đây la dạng bào chế khá thông dụng. Chế phẩm này có thể ứng dụng tiện lợi, linh hoạt cho nhiều mục đích: pha uống trực tiếp, làm mặt nạ dưỡng da, rắc vào đồ ăn,…

6. Các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo tốt nhất, chất lượng nhất hiện nay

6.1. Đông trùng hạ thảo hộp gỗ dạng gói nước

Đông trùng hạ thảo dạng nước được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo Hàn Quốc trên cơ sở quy trình công nghệ hiện đại. Đông trùng hạ thảo nước rất được ưa chuộng trên thị trường bởi dạng gói nước rất tiện dụng và có công dụng rất hiệu quả. Hộp ngoài làm bằng gỗ nên rất sang trọng và lịch sự, thích hợp làm quà biếu tặng.

cách dùng đông trùng hạ thảo dạng nước
Sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng nước chứa rất nhiều công dụng thần kỳ cho cơ thể

Đông trùng hộp gỗ trên thị trường cũng có rất nhiều loại khác nhau, công dụng và cách sử dụng về cơ bản đều giống nhau, tùy vào thành phần đông trùng, sản phẩm có mức giá trên thị trường dao động trong khoảng từ 1.200.000đ – 1.500.000đ.

K-GIN sẽ giới thiệu một sản phẩm đông trùng hạ thảo hộp gỗ vàng 60 gói điển hình của hãng Bio Science. Thành phần sản phẩm bao gồm 68% tinh chất đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, quế 6%, bạch cúc linh 4%, linh chi 4%, rễ thường truất 4%, gừng 4%, lycyrrhiza 4%, cindii zhizome 4%, phụ liệu 4%.

Cách sử dụng sản phẩm rất đơn giản: Sản phẩm có 60 gói nhỏ, thường dùng trong 1 tháng. Khi dùng chỉ cần cắt ra rồi uống trực tiếp. Mỗi ngày dùng từ 2-3 lần, mỗi lần uống 1 gói để bổ sung năng lượng cho cả ngày dài.

Đây là một gợi ý tuyệt vời cho các quý ông cần bổ sung thể lực, tăng cường chức năng sinh lý nhanh chóng. Đông trùng hạ thảo hộp gỗ Bio thích hợp làm quà biếu tặng người già, biếu tặng sếp nam.

>>>> Tham khảo thêm: 9 Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Nam Giới Yếu Sinh Lý

6.2. Đông trùng hạ thảo dạng viên hoàn

Đông trùng hạ thảo dạng viên hoàn là một chế phẩm khác từ đông trùng hạ thảo Hàn Quốc. Sản phẩm này được ưa chuộng vì thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và cao cấp. Điều quan trọng là công năng của sản phẩm không thua kém gì nước đông trùng. Sản phẩm dành cho những ai sợ vị đắng của nước đông trùng. Đây là món quà biếu cao cấp lại rất hợp túi tiền.

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt
Đông trùng hạ thảo dạng viên là sản phẩm rất đáng được cân nhắc

Sản phẩm này được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo Hàn Quốc 100%. Đông trùng hạ thảo dạng viên có giá khoảng 700.000đ – 1.000.000đ. Bên trong sản phẩm có 120 viên, được đóng gói kỹ lưỡng trong lọ nhỏ rất sang trọng và bắt mắt. Cách sử dụng sản phẩm cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần uống với nước. Mỗi ngày dùng 2 viên, nên uống đều đặn để đạt hiệu quả tốt nhất. Làm quà biếu, mua về dùng để bồi bổ sức khỏe đều là lựa chọn tuyệt vời.

>>>> Tìm hiểu thêm: Đông trùng hạ thảo chữa yếu sinh lý | Thần dược cho phái mạnh

6.3. Cao linh chi đông trùng hạ thảo

Một sản phẩm khác cũng đang rất được ưa thích đó là dạng cao. Cao linh chi đông trùng hạ thảo là sự kết hợp hài hòa giữa nấm linh chi đỏ Hàn Quốc và đông trùng hạ thảo. Cao linh chi đông trùng hạ thảo vừa có tác dụng nổi bật của đông trùng giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực lại mang công dụng tuyệt vời của linh chi. Nấm linh chi đỏ có thể giải độc gan, tăng cường sức khỏe và chống lão hóa. Chính vì vậy, sản phẩm này phù hợp cho cả nam và nữ.

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt
Cao linh chi đông trùng hạ thảo phù hợp với những ai không chịu được vị đắng của đông trùng tươi

Một hộp cao có 5 lọ nhỏ x 50 gr, dạng cao sệt rất dễ uống: chỉ cần pha với nước uống, thêm chút mật ong nếu muốn, là có thể dùng được. Người già, đàn ông hay phụ nữ đều có thể dùng được. Sản phẩm này có mức giá chỉ khoảng 700.000đ – 900.000đ.

Cao linh chi đông trùng hạ thảo là món quà sức khỏe tuyệt vời cho ông bà, cha mẹ để bồi bổ sức khỏe, là trợ thủ đắc lực cho cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, êm ấm. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây:

>>>> Xem Ngay: Cao linh chi đông trùng hạ thảo Pocheon hộp 5 lọ x 50g – Giá tốt nhất

7. Địa chỉ mua các sản phẩm đông trùng hạ thảo uy tín

Khi đã xác định được đông trùng hạ thảo loại nào tốt, chắc bạn sẽ tò mò mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt nhất đúng không? Bạn có thể tham khảo K-GIN – Địa chỉ mua Đông trùng hạ thảo uy tín tại Việt Nam. KGIN cung cấp các sản phẩm thảo dược Hàn Quốc chất lượng nhất. Đơn vị trực tiếp phân phối sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng: Daedoong, Bio Science, Pocheon Insam, Taewoong Food,…

K-GIN cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc chất lượng, nhập khẩu chính hãng và được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế kiểm nghiệm. Mỗi sản phẩm đều có tem phụ tiếng Việt cung cấp thông tin của sản phẩm và số công bố của Bộ Y tế. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm.

cửa hàng hồng sâm hàn quốc KGIN
Cửa hàng hồng sâm Kgin với hơn 12 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng Việt

K-GIN có đa dạng sản phẩm từ đông trùng hạ thảo: nước đông trùng hạ thảo, viên đông trùng hạ thảo và cao đông trùng hạ thảo cho khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, K-Gin còn có hệ thống các cửa hàng chi nhánh tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh cho khách hàng trực tiếp tới lựa chọn sản phẩm.

ĐẠI LÝ HỒNG SÂM HÀN QUỐC

Tại TPHCM:

Showroom 1: Số 51 Võ Thị Sáu, F6, Quận 3, TP.HCM

Tại Hà Nội:

 • Showroom 1: 149 Cầu Giấy – Hà Nội
 • Showroom 2: 21 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
 • Showroom 3: 121A – Phố Huế – Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Showroom 4: 577 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Nam – Hà Nội ( Đối diện pico Trung Văn)

Với những thông tin về đông trùng hạ thảo loại nào tốt trên đây của K-GIN, chắc hẳn bạn đã nắm rõ các loại đông trùng cũng như ưu nhược điểm của chúng rồi. Một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn địa chỉ uy tín để mua được các loại đông trùng hạ thảo tốt nhất nhé!

>>> Tin tức tham khảo:

5/5 - (4 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin tức khác

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu tốt

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu tốt

Hiện nay trên thị trường, đông trùng hạ thảo là sản phẩm thảo dược thiên nhiên quý hiếm và có giá trị cao. Chính vì thế câu hỏi: “Đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg? Mua đông trùng ở đâu uy tín, chính hãng?” đang được nhiều người quan tâm. Hãy cùng cửa hàng KGIN […]

Tác dụng và cách dùng đông trùng hạ thảo tốt cho xương khớp

Tác dụng và cách dùng đông trùng hạ thảo tốt cho xương khớp

Đông trùng hạ thảo có tốt cho xương khớp không? Đông trùng hạ thảo có chứa các loại hoạt chất như: nzyme Superoxide Dismustase, Adenosine, Mannitol… giúp lưu thông máu dễ dàng và điều trị nhiều bệnh lý liên quan đến xương khớp hiệu quả. Qua bài viết này, KGIN sẽ giúp bạn tìm hiểu […]

[Cẩn Trọng] Bà Bầu Có Dùng Được Đông Trùng Hạ Thảo Không?

[Cẩn Trọng] Bà Bầu Có Dùng Được Đông Trùng Hạ Thảo Không?

Công dụng của đông trùng hạ thảo được coi là tốt hơn cả nhân sâm nghìn năm tuổi. Vậy khi có thai hoặc bà bầu có dùng được đông trùng hạ thảo không? Và bà bầu uống đông trùng hạ thảo có tốt không? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây của Nhân […]

Thời điểm tốt nhất để tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ đạt hiệu quả cao

Thời điểm tốt nhất để tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ đạt hiệu quả cao

Đông trùng hạ thảo có tốt cho phụ nữ không? Những tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ là gì? Đó là những câu hỏi thắc mắc được gửi đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Cùng Nhân sâm Hàn Quốc KGIN khám phá thời điểm sử dụng mang đến tác […]

Cách Nhận Biết Đông Trùng Hạ Thảo Giả, Thật | Chuẩn Trong 3s

Cách Nhận Biết Đông Trùng Hạ Thảo Giả, Thật | Chuẩn Trong 3s

Hiện nay có nhiều người đã dùng các thủ thuật làm giả đông trùng rất tinh vi. Sau đây, cửa hàng Nhân sâm Hàn Quốc KGIN sẽ giúp bạn cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả và thật để bạn có thể lựa chọn sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất. Cùng tham khảo […]

Giải Đáp Đông Trùng Hạ Thảo Loại Nào Tốt Nhất Từ Chuyên Gia

Giải Đáp Đông Trùng Hạ Thảo Loại Nào Tốt Nhất Từ Chuyên Gia

Từ xưa đông trùng hạ thảo đã được coi là vị tiên dược chữa trị nhiều loại bệnh lý . Vậy đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất? Ngày nay với sự phát triển khoa học hiện đại thì đông trùng được ứng dụng nghiên cứu và nuôi cấy cho ra nhiều chủng loại […]

Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Với Mật Ong: Tác dụng và cách ngâm chuẩn

Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Với Mật Ong: Tác dụng và cách ngâm chuẩn

Khi được kết hợp cùng mật ong và các thành phần thảo dược khác, tác dụng của trùng thảo càng tăng cao. Vậy cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong thế nào, tác dụng ra sao? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết của Cửa hàng KGIN để biết cách ngâm chuẩn nhất […]

8 Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Người Già Cực Tốt

8 Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Người Già Cực Tốt

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một trong những loại thảo dược quý với nhiều công dụng tuyệt vời đối với cơ thể và sức khỏe con người. Đặc biệt, đối với người cao tuổi, tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già mà loại thảo dược này mang lại trở […]

[Cẩn Trọng] Trẻ Em Có Nên Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Không?

[Cẩn Trọng] Trẻ Em Có Nên Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Không?

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược liệu vô cùng tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng được cho nhiều đối tượng. Vậy trẻ em có nên dùng đông trùng hạ thảo? Và khi sử dụng thì cần lưu ý những vấn đề gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây […]

Đông trùng hạ thảo chữa yếu sinh lý | Thần dược cho phái mạnh

Đông trùng hạ thảo chữa yếu sinh lý | Thần dược cho phái mạnh

Đông trùng hạ thảo có nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp nhiều người cải thiện được sức khỏe hiệu quả. Vậy đông trùng hạ thảo chữa yếu sinh lý có được không? Loại thảo dược quý hiếm này có giúp sức khỏe phái mạnh tốt hơn hay không? Hãy cùng Nhân sâm KGIN giải đáp […]

Chi tiết cách trồng đông trùng hạ thảo chuẩn kỹ thuật Tây Tạng

Chi tiết cách trồng đông trùng hạ thảo chuẩn kỹ thuật Tây Tạng

Bạn đã biết về cách trồng đông trùng hạ thảo để mang lại hiệu quả tôi đa nhất chưa? Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được nhiều người biết đến là dược liệu cao cấp, chất lượng. Nó có nhiều tác dụng hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe và tinh thần của người tiêu […]

9 Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Nam Giới Yếu Sinh Lý

9 Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Nam Giới Yếu Sinh Lý

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể khác nhau. Từ lâu, đông trùng hạ thảo được coi như loài thảo dược quý hiếm giúp tăng cường sức khỏe cho mỗi người. Riêng nam giới, trùng thảo mang đến nhiều lợi ích khác so với […]

19004625