Gợi ý từ khóa: Cao hồng sâm, Sâm tầm mật ong, Trà linh chi,...

Học lỏm thực đơn từ nhân sâm tươi của người Hàn Quốc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc từ lâu đã trở nên nổi tiếng vì những công dụng thần kỳ của nó đối với sức khỏe. Ở Hàn Quốc, nhân sâm tươi cực kỳ phổ biến, thậm chí nó còn trở thành món ăn thông dụng trong bữa ăn hàng ngày của người dân nơi đây. Trong bài viết này, K-GIN sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số món ăn vừa hấp dẫn lại vô cùng bổ dưỡng được chế biến từ nhân sâm tươi nhé!

Nhân sâm tươi Hàn Quốc từ lâu đã trở nên nổi tiếng vì những công dụng thần kỳ của nó đối với sức khỏe. Ở Hàn Quốc, nhân sâm tươi cực kỳ phổ biến, thậm chí nó còn trở thành món ăn thông dụng trong bữa ăn hàng ngày của người dân nơi đây. Trong bài viết này, K-GIN sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số món ăn vừa hấp dẫn lại vô cùng bổ dưỡng được chế biến từ nhân sâm tươi nhé!

Gà tần nhân sâm

Gà tần sâm là một trong những món ăn nổi tiếng phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Gà tần sâm không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, nó có tác dụng bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Gà tần nhân sâm được chế biến khá đơn giản, nguyên liệu cũng không quá cầu kỳ. Hãy cùng timg hiểu cách chế biến gà tần sâm nhé!

1. Nguyên liệu chính ( dành cho 1 suất ăn):   Gà tơ tầm nguyên con khoảng 500-700gr, 50gr gạo nếp, 1 qủa hạt dẻ to, 2-3 hạt bạch quả, 1-2 củ nhân sâm tươi (150-200gr) , 3-4 qủa táo tàu.

* Nếu bạn chưa biết mua nhân sâm tươi ở đâu thì có thể tham khảo tại http://www.kgin.com.vn/nhan-sam-tuoi-han-quoc.html

2. Nguyên liệu cho nước dùng: 1 nhánh gừng nhỏ, cam thảo, củ cải, hạt tiêu, muối, hoàng kỳ, tỏi.

Nguyên liệu chính chế biến gà tần sâm là: gà nguyên con, 1-2 củ sâm,, gia vị khác.

3. Cách sơ chế:

  • Gà làm sạch, moi hết nội tạng, bỏ mỡ, xát muối vào khoang bụng rồi rửa lại cho sạch, sau đó để ráo nước.
  • Nhâm gạo nếp bằng nước lạnh trong 1h, đãi sạch gạo nếp, để cho ráo nước rồi bóp vài hạt muối vào.
  • Sâm tươi đem rửa sạch đất, rửa xuôi chiều từ thân đến rễ, để ráo nước.
  • Đem sâm, gạo, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả nhồi vào bụng gà. Sau khi nhồi xong, dùng chỉ khâu kín phần hở khi mổ moi của gà lại để các nguyên liệu không rơi ra ngoài khi nấu.

4. Cách chế biến:

  • Cho nước vào nồi,  sau đó cho gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ vào một túi lưới, riêng tỏi thì thả thẳng vào nước. Đun khoảng 30 phút sau đó nhấc bỏ túi lưới ra. Nên hầm gà vào nồi đất, vị sẽ ngon hơn rất nhiều.
  • Khi nước sôi, dùng kẹp gắp chặt, nhẹ nhàng đặt gà vào nồi. Hầm gà trong khoảng 50 phút để lửa to. Sau đó đun lửa nhỏ chừng 10-15 phút nữa cho gà mềm hẳn, không nên đun quá lâu gà sẽ bị nát và bay hết hương vị.
  • Khi dùng, múc gà ra một tô lớn, bụng gà ngửa lên trên. Rắc hành hoa lên trên rồi chan nước dùng. Món gà này ăn kèm với muối tiêu.

5. Yêu cầu món ăn

Gà tần phải có mùi thơm của nguyên liệu, không có mùi hoi. Vị phải ngọt, thanh mát vị sâm. Thịt vừa mềm vừa dai là đạt yêu cầu.

Cháo nhân sâm

Cháo nhân sâm là một món ăn bổ dưỡng , thích hợp với người già yếu, suy nhược, mỏi mệt, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục suy yếu, đặc biệt là những người mới ốm dậy. Nấu cháo nhân sâm theo công thức sau:

1. Nguyên liệu chính (dành cho 1 suất ăn): 3g nhân sâm, 100g gạo tẻ, đường phèn.

2. Cách chế biến:

  • Gạo đem vo, đãi sạch, để ráo. Sau đó đem gạo tẻ bỏ vào nồi đất hoặc nồi thủy tinh.
  • Cho nhân sâm vào trộn rồi cho nước vừa đủ.
  • Vặn lửa to nấu đến khi sôi, chín gạo thì điêuì chỉnh lửa nhỏ rồi nấu cho đến khi gạo nhừ.
  • Cho đường phèn vào nồi khác, cho nước vào nấu cô thành nước đường đặc. Múc nước đường vào cháo từ từ khuấy cho thật đều đến khi cảm thấy vị ngọt vừa ăn thì dừng.

3. Yêu cầu thành phẩm

Hạt gạo mềm, thơm mát vị sâm và có vị ngọt mát của đường phèn. Không nên để cháo quá ngọt, ăn sẽ nhanh bị ngán.

Lưu ý:

  • Không sử dụng nồi dụng cụ làm bằng inox, nối sắt trong khi nấu vì sẽ sinh ra chất độc.
  • Không nên ăn cháo sâm cùng với củ cải hoặc uống nước trà vì những thực phẩm này kỵ nhau

Nhân sâm chiên giòn

Tại chợ nhân sâm Geumsan ở Chungcheongnam-do, thuộc miền Trung Hàn Quốc, nhân sâm tẩm bột chiên giòn là món ăn phổ biến được bày bán ở đây. Miếng nhân sâm giòn giòn, vàng rộm, dùng cùng với rượu sâm đặc là món ăn khoái khẩu lại vô cùng bổ dưỡng cho các cánh mày râu Hàn Quốc. Ở Việt Nam mà cũng có món ăn vặt này thì thích mê còn gì bằng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chế biến nhân sâm chiên giòn của người Geumsan nhé!

1. Nguyên liệu: Nhân sâm tươi, bột mỳ , trứng gà, muối

2. Cách chế biến:

  • Củ sâm tươi to rửa sạch, cắt riêng phần rễ, phần thân cắt thành nhiều lát dài, nếu củ nhỏ thì có thể để nguyên.
  • Tách riêng lòng đỏ trứng gà, rồi trộn với nước lạnh, thêm từ từ bột mì với muối. Cho sâm tươi đã chế biến vào hỗn hợp trên, để trong vòng 15p cho sâm ngấm đều gia vị.

  • Lòng đỏ trứng trộn với nước lạnh, thêm bột mỳ và một ít muối cho vừa rồi đánh nhẹ. Để hỗn họp trên trong vòng 15p.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, nên cho nhiều dầu sao cho khi chiên sâm ngập trong dầu để sâm chín và vàng đều.
  • Thả từng lát sâm hoặc rễ hoặc củ nhỏ vào hỗn hợp bột đã trộn, cho phủ đều bột rồi cho vào chảo dầu chiên.
  • Đến khi thấy các mặt củ sâm chín vàng đều thì thì có thể dùng lưới vớt ra để cho ráo dầu.

Trên đây là những món ăn thông dụng và bổ dưỡng chế biến từ nhân sâm tại Hàn Quốc. Nếu bạn đến du lich tại đất nước xinh đẹp này thì nhớ một lần thử những món ăn này nhé. Hoặc nếu bạn có điều kiện thì có thể mua nhân sâm tươi về chế biến tại nhà để thay đổi khảu vị cho bữa ăn và bồi bồ sức khỏe.

Các tin tức khác

Tràn lan nhân sâm rẻ trên thị trường

Tràn lan nhân sâm rẻ trên thị trường

Nhân sâm tươi Hàn Quốc được xếp hạng vào 1 trong 4 loại thảo dược quý hiếm “sâm – nhung – quế – phụ”. Món quà biếu tặng từ nhân sâm Hàn Quốc không chỉ mang tính sang trọng mà còn thể hiện sự trân trọng sức khỏe, tình cảm của người biếu tặng với người […]

2 điều cần nắm chắc khi dùng nhân sâm

2 điều cần nắm chắc khi dùng nhân sâm

Nhân sâm tươi luôn được coi là một loại thượng dược có công dụng tích cực trong việc tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Không thể phủ nhận những công dụng và lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe, tuy nhiên nhân sâm tươi có dược tính mạnh mẽ cộng thêm […]

Những hiểu sai về nhân sâm Hàn Quốc

Những hiểu sai về nhân sâm Hàn Quốc

1. NHÂN SÂM HÀN QUỐC KHÔNG ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH DÙNG TRONG MÙA HÈ? Hoàn toàn sai! Chúng ta rất dễ bị mất sức trong mùa hè do mồ hôi tiết ra quá nhiều. Vì vậy, nhân sâm được khuyến khích để có được đủ chất dinh dưỡng trong mùa hè. Nhân sâm Hàn Quốc  được biết đến để kích […]

Những lưu ý khi sử dụng nhân sâm

Những lưu ý khi sử dụng nhân sâm

Từ xưa đến nay, nhân sâm luôn được mệnh danh là “thần dược”, là loại thảo dược quý hiếm có tác dụng “chữa bách bệnh”. Nhân sâm có một ý nghĩa quan trọng trong Đông y và được nghiên cứu bởi rất nhiều người. Nếu như trước đây, chỉ có vua chúa hay những gia đình […]

Bí quyết để chọn được nhân sâm Hàn Quốc chất lượng

Bí quyết để chọn được nhân sâm Hàn Quốc chất lượng

Nhân sâm từ lâu được biết đến là loại thảo dược quý hiếm và có giá trị cao. Nhân sâm được tìm thấy tại nhiều quốc gia trên thế giới nhưng nổi tiếng nhất chính là Hàn Quốc. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu mang tên Nhân Sâm Hàn Quốc, […]

[YHCT] Những người không nên sử dụng nhân sâm

[YHCT] Những người không nên sử dụng nhân sâm

Y học hiện đại cho rằng nhân sâm có tác dụng bồi bổ ngũ tạng, chống mệt mỏi, tăng cường chức năng miễn dịch và thúc đẩy hoạt động trao đổi chất của cơ thể, nếu dùng lâu dài có tác dụng tăng cường thể lực, kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, kết hợp kinh nghiệm y […]

Lưu ý quan trọng khi chế biến sâm bạn nhất định phải nằm lòng

Lưu ý quan trọng khi chế biến sâm bạn nhất định phải nằm lòng

Lưu ý khi chế biến sâm 1.    Không dùng nồi làm từ kim loại để nấu sâm Khi bạn sắc hoặc hầm sâm thì tuyệt đối không nên dùng nồi hấp làm từ kim loại bởi các dưỡng chất có trong sâm sẽ dễ bị thay đổi bởi kim loại. Vì thế, hãy sử dụng […]

Những trường hợp nào thì không nên sử dụng nhân sâm?

Những trường hợp nào thì không nên sử dụng nhân sâm?

Không thể phủ nhận rằng nhân sâm không chỉ là một loại thuốc quý hiếm, mà nó còn là một vị thuốc thần kì có thể chữa khỏi được rất nhiều bệnh cũng như bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực,… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dùng được loại thảo dược […]

Chọn mua nhân sâm Hàn Quốc thích hợp cho người dùng

Chọn mua nhân sâm Hàn Quốc thích hợp cho người dùng

Từ ngàn xưa Nhân Sâm Hàn Quốc đã được coi là thảo dược đứng đầu trong các vị thuốc bổ có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ. Nếu sử dụng nhân sâm Hàn Quốc  đúng cách bạn có thể hoàn toàn yên tâm sức khỏe sẽ được cải thiện. Tuy […]

Công dụng hạ đường huyết của nhân sâm đối với bệnh nhân đái tháo đường

Công dụng hạ đường huyết của nhân sâm đối với bệnh nhân đái tháo đường

Nhân sâm có nhiều công dụng tích cực đối với sức khỏe. Một trong những công dụng tuyệt vời của nhân sâm là phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, đồng thời giúp ngăn ngừa biến chứng do tiểu đường gây ra. Vậy công dụng của nhân sâm đối với bệnh tiểu […]

Những lưu ý khi dùng sâm Hàn Quốc

Những lưu ý khi dùng sâm Hàn Quốc

Nhân sâm  là một vị thuốc quý được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh, có vị ngọt hơi đắng, hơi ôn. Theo y học cổ truyền nhân sâm có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích phế, chỉ khát, an thần, tăng trí, tỳ khí phế hư nhược. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách, […]

Hướng dẫn cách pha trà nhân sâm chuẩn phong cách Hàn

Hướng dẫn cách pha trà nhân sâm chuẩn phong cách Hàn

Một trong những cách chế biến nhân sâm phổ biến và thông dụng nhất chính là hãm trà nhân sâm uống. Tuy nhiên, bí quyết để pha được một ấm trà nhân sâm đầy đủ hương vị thì không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây để biết được […]

19004625