Gợi ý từ khóa: Cao hồng sâm, Sâm tầm mật ong, Trà linh chi,...

Hồng Sâm Hàn Quốc

Tìm Hiểu Nhanh Về Sâm Hàn Quốc

Hồng sâm Hàn Quốc là loại sâm gì? 

Hồng sâm Hàn Quốc là sản phẩm được tạo ra trong quá trình sơ chế nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi, mang đi  hấp sấy từ 3 – 6 lần, cho đến khi lượng nước bị rút hết, tỷ lệ nước chỉ còn đến dưới 14%, thân củ có màu  hồng nhạt hoặc hồng đậm nên gọi là hồng sâm.

Thành phần dinh dưỡng của Hồng Sâm Hàn Quốc có giá trị cao, trải qua quá trình chưng hấp sinh ra nhiều nguyên chất bổ dưỡng, đặc biệt là chất saponin trong hồng sâm, được đánh giá cao hơn nhân sâm.

Hồng Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

Là loại hồng sâm được chiết xuất từ củ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi chất lượng và có thành phần dinh dưỡng cao nhất. Nhân Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi có hàm lượng saponin cao gấp đôi so với nhân sâm tươi bình thường. Do vậy, có giá trị cao hơn và được xem là loại sản phẩm cao cấp trong các loại Hồng Sâm.

Thành phần dưỡng chất có trong Hồng Sâm Hàn Quốc

Ginsenosides là hợp chất được sản xuất ra từ saponin trong quá trình phân hủy ở nhiệt độ cao của nhân sâm và là chất dinh dưỡng có giá trị cao.

Theo nghiên cứu của Viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ, tờ PMC, hồng sâm có hàm lượng ginsenoside chuyển hóa tương đối cao từ các ginsenoside tự nhiên trong nhân sâm tươi. “Ginsenosides Rg2, Rg6, F4, 20 (E) -F4, Rh1, Rh4, Rk3, Rg3, Rg5, Rz1, Rk1, Rg9 và Rg10 được tìm thấy trong hồng sâm và chúng được chuyển đổi từ các ginsenosides chính Rb1, Rb2, Rc, Rd, Rg1 và Re”.

>> Xem hàm lượng ginsenosides từ mỗi phần của củ hồng sâm tại đây: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4593794/table/tbl1/?report=objectonly

Trong nhâm sâm tươi có chứa 24 loại saponin thì hồng sâm nhờ quá trình chế biến có chứa tới 32 loại. Vì vậy Hồng Sâm được đánh giá cao hơn nhân sâm.

Phương pháp sản xuất Hồng Sâm

Theo ghi chép từ nguồn GoRyeo Gyeong, hồng sâm (ghi ban đầu là nhân sâm hấp) được chế biến bằng cách hấp và sấy khô củ nhân sâm tươi.

Nhân sâm tươi 6 năm tuổi được lựa chọn theo kích thước và hình dáng, loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa sạch củ với nước sạch. Sau đó, nhân sâm tươi đã rửa sạch sẽ được hấp trong 1-3 giờ ở 90–98 ° C. Sau đó, nhân sâm hấp được làm khô bằng không khí nóng và phơi nắng cho đến khi độ ẩm của nó giảm xuống còn 15% và 18%.

Hồng sâm Hàn Quốc có tốt không?

Kể từ năm 1908, phương pháp sản xuất hồng sâm truyền thống đã được cấu trúc và cải thiện dần dần. Hiện nay, với quy trình sản xuất hiện đại, khép kín, giúp hồng sâm Hàn Quốc có chất lượng cao và được mọi người ưa chuộng.

Phân loại hồng sâm

1. Theo hình dáng, chất lượng củ sâm

Theo hình dáng và thành phần dinh dưỡng của saponin có trong củ hồng sâm khô để phân loại. Cụ thể, người Hàn Quốc phân biệt Hồng Sâm thành 4 loại:Thiên Sâm, Địa Sâm, Lương Sâm và Rễ Sâm.

Loại Thiên Sâm Địa Sâm Lương Sâm Rễ Sâm
Thang điểm 10 10 9 8 7
Hình dạng Chân có 2 chi to và chắc, chiều dài bằng ¾ chiều dài thân. Thân thẳng, to và không có vết nứt, khoảng cách từ vỏ đến vân đầu tiên khoảng 0,5mm Chân có 2 chi to và chắc, chiều dài bằng ¾ chiều dài thân. Thân thẳng, to và không có vết nứt, khoảng cách từ vỏ đến vân đầu tiên khoảng 0,5mm Có thể có hoặc không có chi đi kèm với thân. Thân to và thẳng, không có vết nứt trên thân. Khoảng cách từ vỏ đến vân đầu tiên lớn hơn 2mm Là phần rễ của nhâm sâm trong quá trình chế biến Hồng Sâm bị rụng ra. Có nhiều loại rễ, bao gồm cả rễ to, rễ dài và rễ nhỏ.
Màu sắc Đỏ vàng và nâu sẫm Đỏ vàng và nâu sẫm Đỏ vàng và nâu sẫm Nẫu sẫm
Phân loại Hồng Sâm củ khô loại 1 Hồng Sâm củ khô loại 2 Hồng Sâm củ khô loại 3 Rễ sâm

2. Theo cách chế biến

Hồng sâm Hàn Quốc được chế biến theo nhu cầu sử dụng cùng với kết hợp với nhiều loại thuốc, thảo dược như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo phù hợp với từng nhóm từng nhóm người sử dụng, có các loại sau: cao hồng sâm, nước hồng sâm, kẹo sâm, trà sâm, sâm củ, lát tẩm mật ong và viên hồng sâm. Được chiết xuất từ 100% nhâm sâm tươi nguyên chất 6 năm tuổi.

– Hồng sâm củ khô: Củ sâm khô được hấp sấy từ củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi, đây là sản phẩm hồng sâm cơ bản nhất trên thị trường hiện nay. Hồng sâm khô được đóng trong hộp thiếc nên còn được gọi là hồng sâm khô nguyên củ hộp thiếc.

– Hồng sâm tẩm mật ong: Củ hồng sâm khô được mang đi hấp cách thủy sau đó tẩm với mật ong để tạo nên hương vị hòa quyện giữa hồng sâm và mật ong, rất dễ ngậm. Hồng sâm tẩm mật ong gồm 2 loại đó là hồng sâm nguyên củ tẩm mật ong và hồng sâm thái lát tẩm mật ong.

– Nước hồng sâm Hàn Quốc: Được chiết xuất từ tinh chất hồng sâm, dạng nước thường dễ sử dụng và hiệu quả nhanh hơn nên rất được ưa chuộng.
– Cao hồng sâm Hàn Quốc: Được chiết xuất từ củ hồng sâm và cô đặc lại, có thể thêm các thành phần thảo dược để tăng cường công dụng cho sức khỏe. Cao hồng sâm có màu nâu sẫm, đặc sệt, khi dùng cần pha với nước ấm để uống. Đây là sản phẩm phổ biến hàng đầu trên thị trường hiện nay.

– Bên cạnh đó, còn rất nhiều các chế phẩm khác từ hồng sân: trà sâm, bột sâm, viên sâm, kẹo sâm…

Uống Hồng Sâm Hàn Quốc có tốt không?

Hồng sâm là sản phẩm chứa nhiều tinh chất của củ Nhân Sâm, tuy nhâm sâm là loại thuốc quý nhưng không phải ai cũng sử dụng được vị thảo dược quý giá này. Với tính hàn cao, người sử dụng thường xuyên thường hay có những triệu chứng như căng tức, đau bụng, phân lỏng hoặc tiêu chảy và được khuyến cáo không nên sử dụng cho trẻ em dưới 13 tuổi, người bị cao huyết áp, người bị xuất huyết dạ dày,…

Nhiều người đã thắc mắc, vậy uống hồng sâm Hàn Quốc có tốt không? Với kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động trong nghề, KGIN sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.

“Hồng Sâm sau quá trình hấp sấy nhiều lần, tính hàn trong củ nhân sâm tươi đã loại bỏ mạnh mẽ, có tính ôn hơn, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Ngoài ra, uống Hồng Sâm Hàn Quốc có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, xem chi tiết bên dưới.”

Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng gì?

1. Tác dụng chính của Hồng Sâm Hàn Quốc

Theo nghiên cứu của trường đại học Paypang Malaysia đã đưa ra một số tác dụng chính của hồng sâm đối với sức khỏe của con người: 

  • Bồi bổ cơ thể toàn diện.
  • Tăng cường sinh lực và trí nhớ, chống lão hóa, giảm stress
  • Hạ đường huyết, giảm bệnh đái tháo đường, giảm cholesterol.
  • Phòng chống ung thư và giảm sự phát triển của tế bào ung thư, điều hòa huyết áp, chống xơ cứng động mạch, tăng cường tuần hoàn máu
  • Tăng sức đề kháng, tốt cho gan, thận, lợi tiểu 

2. Đối với người cao tuổi

  • Người cao tuổi sử dụng hồng sâm giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện trí nhớ, hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.
  • Hồng Sâm làm hạ cholesterol, giúp phòng chống bệnh đột quỵ và tốt cho tim mạch
  • Thành phần Ginsenosides còn có tác dụng điều trị bệnh mất thính giác, ngoài ra Hồng sâm có khả năng chống lại sự hủy hoại của các tế bào, chống lão hóa.
  •  Các loại sản phẩm nên sử dụng như hồng sâm khô, cao hồng sâm hoặc tinh chất hồng sâm.

3. Đối với phụ nữ

  • Cải thiện các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt không đều
  • Hỗ trợ tạo mạch máu và tăng hồng cầu, chống rụng tóc
  • Chống lão hóa, đẹp da
  • Điều trị hiệu quả các bệnh rối loạn dạ dày, kháng viêm; tăng cường hệ tiêu hóa

4. Đối với nam giới

  • Nước hồng sâm hỗ trợ điều trị các bệnh về tuyến tiền liệt, gan, thận, bảo vệ gan, thận tăng cường sức khỏe
  • Giảm tác hại của thuốc lá, rượu bia, bảo vệ đường hô hấp
  • Cải thiện chức năng sinh lý.
  • Giảm stress căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả.

5. Đối với người bị ốm, gầy  yếu

  • Nên sử dụng các sản phẩm tinh chất hồng sâm dạng gói hoặc cao nguyên chất giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường trao đổi chất
  • Hồng Sâm Hàn Quốc giúp giảm tác dụng của thuốc kháng sinh, hóa trị, xạ trị

6. Đối với học sinh, sinh viên

  • Các sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc dạng gói, hồng sâm tẩm mật ong giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, stress, kích thích hệ thần kinh, trí óc rất phù hợp đối với sinh viên, nhân viên văn phòng, người hoạt động, vận động thể thao thường xuyên

7. Đối với trẻ em

  • Nước hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng kích thích hệ miễn dịch cho trẻ, sử dụng thường xuyên sẽ giúp trẻ giảm các bệnh cảm cúm, ho, sổ mũi
  • Hồng Sâm Hàn Quốc giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ, kích thích hệ tiêu hóa, giảm mệt mỏi và tăng khả năng vận động, giúp trẻ nhanh nhẹn hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng Hồng Sâm Hàn Quốc

1. Cách uống nước hồng sâm Hàn Quốc

Nước hồng sâm được pha nóng có hương vị nhẹ nhàng, sản phẩm thường kết hợp với nhiều thảo dược khác như mật ong, linh chi, nhung hươu để tăng giá trị đối với sức khỏe. Cách sử dụng:

  • Mở gói và uống trực tiếp. Ngày 1 -2 lần, mỗi lần 1 gói
  • Dùng trước hoặc sau khi ăn 15 đến 20 phút
  • Có thể dùng ngay trong quá trình làm việc hoặc vận động nhiều để cung cấp dưỡng chất và giảm căng thẳng

2. Cách uống bột hồng sâm Hàn Quốc

Bột hồng sâm Hàn Quốc pha với nước ấm, mỗi lần dùng 1 -2g, ngâm trong 3 -5 phút để sâm có thể ngấm đều rồi sử dụng. Nên uống bột trà hồng sâm vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

Ngoài ra, có thể pha thêm mật ong; uống bột sâm với sữa tạo hương vị dễ uống hơn

3. Cách uống hồng sâm dạng cao

  • Dùng cao hồng sâm 1 – 2/ lần trên 1 ngày
  • Mỗi lần 2 -3 thìa muỗng cafe pha kèm với 40ml -6 0 ml nước
  • Không nên dùng củ cải và đồ biển sau khi sử dụng, vì hai sản phẩm tương khắc nhau, có thể gây tác dụng ngược hoặc giảm dược tính đi.

4. Cách sử dụng hồng sâm củ khô

Hồng Sâm củ khô thường được sử dụng để  hãm trà, dành cho người làm việc văn phòng, người có sở thích uống trà và thư giãn đầu óc tỉnh táo, minh mẫn. Trà hồng sâm khô có vị thơm nồng nhẹ rất dễ chịu. Cách pha trà hồng sâm củ khô:

  • Thái lát từng miếng nhỏ
  • Dùng 2 – 4gr hồng sâm khô đã thái lát vào ấm
  • Đun sôi nước và đậy nắp lại
  • Đợi trong khoảng 5 -10 phút cho đến khi nước sôi thì có thể thưởng thức

Lưu ý: Bã sâm có thể tận dụng để nhai hoặc ăn, không nên cho nhiều nước sẽ bị loãng và mất vị đặc trưng.

Ngoài ra, củ hồng sâm khô có thể sử dụng để ngâm mật ong, ngâm rượu, hoặc có thể dùng trực tiếp.

Một số lưu ý khi sử dụng Hồng Sâm Hàn Quốc

Hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi là một trong những sản phẩm tốt, giá trị dinh dưỡng cao nhưng không phải lúc nào người dùng sử dụng đúng cách. Một số lưu ý khi sử dụng Hồng Sâm Hàn Quốc mà bạn nên cần biết để sử dụng hiệu quả hơn và tránh một số trường hợp ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Những lưu ý khi sử dụng Hồng Sâm Hàn Quốc:

  • Không nên dùng quá liều: Việc lạm dụng hồng sâm sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc, mất cân bằng và có thể gây ra một số trường hợp ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy nên sử dụng theo chỉ định của người bán hoặc đọc cách sử dụng sản phẩm.
  • Sau khi dùng hồng sâm, không nên uống nước trà.
  • Khi sử dụng hồng sâm, uống nước sâm thì không nên ăn củ cải ( tất cả loại cải) và đồ biển: Theo y học cổ truyền, các sản phẩm củ cải và đồ biển là loại trừ khí, hồng sâm mang tính bổ khí, khi sử dụng chung sẽ triệt tiêu lẫn nhau và gây hại người sử dụng
  • Không nên dùng nhân sâm, hồng sâm vào buổi tối vì sẽ gây khó ngủ.

Cửa hàng Hồng Sâm Hàn Quốc KGIN – Địa chỉ mua hồng sâm hàn quốc chính hãng, giá tốt hiện nay

1. Thông tin nguồn gốc xuất xứ sản phẩm của cửa hàng KGIN

Các loại sản phẩm của hồng sâm Hàn Quốc là những sản phẩm nhập khẩu chính hãng, được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế kiểm nghiệm thành phần và công bố. Vì thế khi hồng sâm tại cửa hàng K-GIN, quý khách hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm.

hồng sâm hàn quốc bây

Bên cạnh đó, trên sản phẩm luôn có tem phụ tiếng Việt cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản của sản phẩm cũng như số công bố của Bộ Y tế.

2. Cửa hàng KGIN – Hệ thống cửa hàng phân phối chính hãng, giá tốt

Hồng sâm Hàn Quốc K-GIN là công ty nhập khẩu và phân phối hồng sâm 6 năm tuổi uy tín trên thị trường với 12 năm kinh nghiệm. Hiện tại các sản phẩm của K-GIN đang được bán chính hãng tại hệ thống 5 cửa hàng tại Hà Nội và Tp.HCM.

cửa hàng hồng sâm Hàn Quốc

Mua hàng yên tâm, giá cả phải chăng, được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ chỉ có tại K-GIN, cam kết đền bù gấp 10 nếu phát hiện hàng giả hàng nhái.

MỌI THÔNG TIN QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Điện thoại:  0904.981.981 – 0936.319.818

Website:

Email: contact@hongsamhanquoc.net

ĐẠI LÝ HỒNG SÂM HÀN QUỐC

Tại TPHCM:

Showroom 1: Số 51 Võ Thị Sáu, F6, Quận 3, TP.HCM

Tại Hà Nội:

  • Showroom 1: 149 Cầu Giấy – Hà Nội
  • Showroom 2: 21 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
  • Showroom 3: 121A – Phố Huế – Hai Bà Trưng – Hà Nội
  • Showroom 4: 577 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Nam – Hà Nội ( Đối diện pico Trung Văn)

* Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Công dụng của sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

* Tham khảo và tổng hợp thông tin, tài liệu từ Wikipedia và Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ PMC và nghiên cứu của trường đại học Panypang

Tư vấn cách chọn mua cao hồng sâm nguyên chất chính hãng uy tín!

Tư vấn cách chọn mua cao hồng sâm nguyên chất chính hãng uy tín!
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, rất nhiều khách hàng muốn dùng cao hồng sâm để bồi bổ sức khỏe và tăng sức

Tác dụng của hồng sâm trong chữa trị bệnh ung thư

Tác dụng của hồng sâm trong chữa trị bệnh ung thư
Hồng sâm từ rất lâu đã nổi tiếng là một loại thần dược có những tác dụng vô cùng kỳ điệu đối với cơ thể

Những lưu ý khi sử dụng nhân sâm

Những lưu ý khi sử dụng nhân sâm
Từ xưa đến nay, nhân sâm luôn được mệnh danh là “thần dược”, là loại thảo dược quý hiếm có tác

1900.4625