Gợi ý từ khóa: Cao hồng sâm, Sâm tầm mật ong, Trà linh chi,...

Cách Nấu Nấm Linh Chi Trắng Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

Cách nấu nấm linh chi trắng bạn đã biết chưa? Loại nấm này được nhiều người sử dụng nhờ các công dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến nấm linh chi trắng đúng cách và hiệu quả. Nếu bạn cũng chưa biết thì Nhân sâm Hàn Quốc KGIN sẽ mách bạn một số cách dưới bài viết nhé!

>>>> BẬT MÍ: Nấm linh chi

1. Tìm hiểu về nấm linh chi trắng

Nấm linh chi trắng còn được gọi là nấm thuỷ tiên trắng. Chúng thường mọc theo cụm và chứa nhiều chất dưỡng chất tốt cho cơ thể. Phần thịt nấm màu trắng, có hình giống mống ngựa, nâm loại to có thể nặng lên đến vài kí. Nấm linh chi trắng mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, phát triển hệ miễn dịch ở cơ thể người. Nấm linh chi trắng có vị cay nhẹ, không độc, có tác dụng lưu thông khí huyết, tăng cường sinh lực, ích phổi, an thần và điều trị ho nghịch hơi.

cách nấu nấm linh chi hàn quốc
Nhiều tác dụng cho sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.

Đúng với cái tên, nấm linh chi trắng có màu trắng từ phần mũ cho đến thân nấm. Chóp nấm có trắng đậm nhất, dần nhạt ra khu vực xung quanh. Mũ nấp cong tròn, mập mạp. Thân nấm thẳng, không bị cong vẹo như các loại nấm khác. Một số cây trưởng thành có kích thước khoảng 8-10 cm. Mũ nấm to bằng nửa gang tay người trưởng thành.

>>>> SẢN PHẨM LIÊN QUAN: Cao linh chi đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

2. Cách nấu nấm linh chi trắng ngon nhất

Nấm linh chi khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn cách chế biến nấm linh chi trắng ngon.

2.1 Cách sơ chế nấm

Sau khi mua nấm linh chi trắng về, bạn cần sơ chế đúng cách để bảo quản lâu hơn. Trước hết, bạn dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc. Sau khi làm sạch phần gốc bạn rửa sơ nấm bằng cách đưa nhẹ nấm vào vòi nước rồi chà tay nhẹ sơ sơ qua để trôi bụi. Nếu bạn sử dụng liền thì tẻ nấm ra thành từng phần nhỏ lẻ để chế biến.

cách nấu nấm linh chi trắng
Nấm linh chi mang lại nhiều tác dụng cho sức khoẻ lại dễ dàng sơ chế.

Lưu ý: Nấm linh chi trắng dễ hút nước. Vì vậy không nên ngâm quá lâu trong nước, bóp muối làm mất vị ngọt tự nhiên, còn làm nấm bị nhũn, trở nên nhạt nhẽo.

>>>> SẢN PHẨM BÁN CHẠY: Cao linh chi hộp gỗ đen

2.2 Nấm linh chi trắng xào phổ tai, rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400gram nấm linh chi trắng, 200gram phổ tai, 100gram rong nho, 20gram cà rốt, 100gram ngó sen, 1 muỗng cà phê hành baro băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu ăn.

cách nấu nấm linh chi trắng
Nấm linh chi giàu giá trị dinh dưỡng ngang bằng thịt, cá, trứng và sữa.

Hướng dẫn nấu nấm linh chi:

  • Nấm linh chi sau khi sơ chế, cắt bỏ phần gốc rồi ngâm với muối loãng khoảng 3 – 5 phút.
  • Phổ tai mang đi ngâm nước lạnh, rửa sạch rồi thái sợi vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái sợi. Rong nho sau khi rửa sạch, ngâm vào nước cho bớt mặn. Ngò rửa sạch, xay nhuyễn.
  • Bắt chảo lên bếp đun nóng với một ít dầu ăn rồi cho hành boa-rô vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho nấm linh chi trắng, ngó sen, cà rốt vào đảo đều khoảng 2 phút.
  • Cho phổ tai vào chảo đảo đều tay trêm lửa lớn, nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị. Bạn tắt lửa, cho rong nho và ngò lá vào trộn đều là hoàn thành.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Uống nấm linh chi có đẹp da không? Công dụng dưỡng da

2.3 Nấm linh chi trắng xào thịt bò bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100gram nấm linh chi trắng, 200gram thịt bò, 1 trái ớt chuông, 1 muỗng dầu ăn, 1 miếng gừng, 15gram hạt tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh bột bắp, ½ muỗng mật ong, 1 muỗng bột ngọt, cây hành lá.

cách nấu nấm linh chi trắng
Thực đơn đảm bảo tiêu chí về độ ngon lẫn dinh dưỡng cho cả nhà.

Hướng dẫn cách nấu nấm linh chi xào thịt bò:

  • Thịt bò đem rửa sạch, thái mỏng bỏ vào bát, ướp thêm tiêu, dầu hào, dầu mè, nước tương, bột ngọt, bột bắp, mật ong. Bạn trộn đều hỗn hợp ướp và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Gừng sau khi cạo sạch vỏ, cắt thành sợi mỏng. Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Nấm linh chi trắng làm sạch cho vào nước muối pha loãng ngâm 15 phút để ráo. Ớt chuông cắt khối sao cho vừa ăn.
  • Đặt chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo cho gừng và hành vào đảo đều cho dậy mùi thơm, cho ớt chuông vào xào khoảng 1 phút.
  • Cuối cùng, cho thịt bò và nấm vào xào với lửa lớn. Đảo nhanh tay cho đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

2.4 Đậu hũ mềm kho nấm linh chi trắng

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: 150gram nấm linh chi trắng, 250gram đậu hũ mềm, hành khô băm nhỏ, dầu ăn, nước tương, hạt  nêm, muối, đường, tiêu.

hướng dẫn nấu nấm linh chi
Phù hợp cho người ăn kiên, giữ vóc dáng hiệu quả.

Cách thực hiện:

  • Nấm linh chi trắng sau khi sơ chế sơ chế ngâm trong nước muối loãng 5 phút. Bạn vớt ra rửa sạch rồi để ráo. Đậu hũ mềm rửa sạch rồi cắt thành những khối vuông vừa ăn.
  • Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi bỏ hành vào phi thơm. Bạn cho thêm vào một muỗng nước tương và 2 muỗng nước lọc.
  • Nêm nếm lại gia vị gồm một muỗng muối, nửa muỗng đường, nửa muỗng hạt nêm, một ít tiêu.
  • Nấu cho đến khi thấy hỗn hợp sôi lên thì bỏ đậu hũ mềm vào, hạ nhỏ lửa rồi đậy nắp đợi thêm 7 phút để đậu hũ ngấm gia vị. Cuối cùng bạn cho nấm vào kho thêm 2-3 phút thì tắt bếp. Bạn có thể ăn kèm với cơm và nên dùng khi còn nóng.

3. Tác dụng tuyệt vời của nấm linh chi trắng

Vậy điều gì ở nấm linh chi trắng khiến nhiều người lựa chọn sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Cùng KGIN phân tích tác dụng của loại nấm này nhé!

3.1 Cung cấp năng lượng, ổn định hoạt động sống

Nấm linh chi trắng giàu các chất vitamin và vi khoáng chất như:

  • Vitamin nhóm B (axit folic, B2, thiamin, B9,…): Nó giúp hoàn thiện bộ máy thần kinh, kích thích lưu thông tuần hoàn máu, hỗ trợ gan thải độc tố.
  • Vitamin D: Duy trì nồng độ photpho và canxi trong cơ thể. Dưỡng chất này rất quan trọng giúp trẻ nhỏ tăng trưởng hệ tim mạch, phát triển chiều cao và xương cứng cáp.
  • Giàu axit amin, đạm: Hàm lượng chất dinh dưỡng có thể sánh ngang bằng với thịt bò.
cách nấu nấm linh chi trắng
Thực phẩm an toàn cho sức khoẻ của mình và người thân.

Đây là thực phẩm được khuyến cáo các bà nội trợ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Nó giúp đảm bảo các hoạt động trao đổi chất cho cơ thể thuận lợi hơn.

3.2 Ngăn ngừa ung thư

Nấm linh chi trắng là một trong rất nhiều phương thống giúp ngăn ngừa, phòng bệnh ung thư hiệu quả. Trong nấm linh chi trắng có nguồn axit folic đa dạng giúp ngăn ngừa sự xuất hiện các biến thể gen. Trong nấm còn có nhiều chất có tác dụng kìm hãm sự phát triển của khối u, làm chậm diễn biến của bệnh.

cách chế biến nấm linh chi trắng
Hàm lượng chất dinh dưỡng trong nấm linh chi rất cao

3.3 Phát triển tốt hoạt động trí não

Tác dụng của nấm linh chi trắng đến trí não như thế nào? Trong nấm chứa hàm lượng choline cao – đây là mắt xích trong các hoạt động của hệ thần kinh. Bạn có thể sử dụng nấm giúp tăng khả năng ghi nhớ, giúp người già minh mẫn hơn.

hướng dẫn nấu nấm linh chi
Tăng cường, cải thiện tăng trí nhớ, giảm stress, an thần,…

Hơn nữa, nấm linh chi có chất làm tăng trưởng thần kinh NGF rất tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ. Thậm chí bậc cha mẹ tại Nhật Bản tin rằng nếu nạp thực phẩm này trong bữa ăn giúp bé thông minh hơn các bạn cùng trang lứa.

3.4 Tăng sức đề kháng

Trong nấm linh chi có chứa nhiều chất xơ, Beta-glucan. Các chất này giúp hệ miễn dịch được khỏe mạnh. Hợp chất Selenium giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi các bệnh viêm nhiễm và cảm mạo thông thường.

cách chế biến nấm linh chi trắng
Tăng sức đề kháng hạn chế cảm mạo,…

Môi trường sống ngày nay có rất nhiều vi khuẩn, dễ gây các bệnh ốm vặt. Vì vậy, sử dụng nấm linh chi trắng trong khẩu phần ăn hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch.

4. Cách bảo quản nấm linh chi trắng tươi tốt nhất

Nội dung trên đã hướng dẫn bạn cách nấu nấm linh chi trắng, tuy nhiên khi bạn không sử dụng hết nấm sẽ bảo quản như thế nào. KGIN sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

cách nấu nấm linh chi hàn quốc
Bảo quản linh chi đúng cách để tận dụng cho các lần sử dụng sau

Sau khi mua về bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất. Nhưng nếu chưa dùng ngay bạn vẫn có thể để nguyên trong bao bì và cho vào tủ lạnh. Lưu ý đến thời gian sử dụng in trên bao bì để tránh hết hạn. Còn nếu chế biến nhưng dùng không hết, bạn cho phần nấm còn lại vào màn bọc thực phẩm rồi lưu trữ trong tủ lạnh. Nó sẽ giữ được thêm 2-4 ngày.

Trên đây là những cách nấu nấm linh chi trắng được cửa hàng Nhân sâm Hàn Quốc KGIN tổng hợpHi vọng sẽ giúp bạn có thông tin để lựa chọn, sử dụng một cách tốt nhất và khỏe mạnh. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thì hãy liên hệ với Nhân sâm Hàn Quốc KGIN để được tư vấn nhiệt tình. 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

  • Hotline: 19004625 (Zalo, sms: 0936.319.818)
  • Website: https://kgin.com.vn/
  • Email: contact@hongsamhanquoc.net

ĐẠI LÝ HỒNG SÂM HÀN QUỐC

  • Tại TPHCM: Số 51 Võ Thị Sáu, F6, Quận 3, TP.HCM
  • Tại Hà Nội:
    • Showroom 1: 149 Cầu Giấy – Hà Nội
    • Showroom 2: 21 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
    • Showroom 3: 121A – Phố Huế – Hai Bà Trưng – Hà Nội
    • Showroom 4: 577 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Nam – Hà Nội ( Đối diện pico Trung Văn)

>>>> XEM NGAY:

Tham khảo một số câu hỏi thường gặp:

1/ Lưu ý gì khi chế biến nấm linh chi trắng?

Nấm linh chi trắng dễ hút nước. Vì vậy không nên ngâm quá lâu trong nước, không nên bóp muối làm mất vị ngọt tự nhiên, còn làm nấm bị nhũn, trở nên nhạt nhẽo.

2/ Sử dụng nấm linh trắng có tác dụng gì?

Trong nấm linh chi trắng có nguồn axit folic đa dạng giúp ngăn ngừa sự xuất hiện các biến thể gen, kìm hãm sự phát triển của khối u, làm chậm diễn biến của bệnh.

Rate this post
nguyentrongminhkgin

Nguyễn Trọng Minh KGIN – Giám đốc cửa hàng Hồng Sâm Hàn Quốc KGIN với hơn 12  năm kinh nghiệm trong việc tìm hiểu và đánh giá chất lượng của các sản phẩm nhân sâm, hồng sâm, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi Hàn Quốc đã giúp cửa hàng tìm ra những định hướng đúng đắn để xây dựng nên thương hiệu KGIN như ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin tức khác

error: Content is protected !!

19004625