Gợi ý từ khóa: Cao hồng sâm, Sâm tầm mật ong, Trà linh chi,...

Giải đáp trẻ em có nên uống sâm ngâm mật ong không?

Nhân sâm ngâm mật ong không chỉ bảo quản nhân sâm hiệu quả mà còn làm tăng giá trị dinh dưỡng tự nhiên, có lợi cho sức khỏe. Loại đồ uống này tốt như vậy thì liệu trẻ em có nên uống sâm ngâm mật ong không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây của Nhân sâm KGIN nhé! 

>>>> CLICK NGAY: Sâm mật ong Hàn Quốc chính hãng và giá tốt 2024

1. Trẻ em có nên uống sâm ngâm mật ong không?

Nhân sâm là một loại thảo mộc giàu dinh dưỡng có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng. Dù kết hợp với mật ong, nhân sâm là thực phẩm an toàn, tự nhiên phù hợp với mọi người nhưng nhân sâm vẫn quá bổ dưỡng đối với trẻ nhỏ. Trẻ em có nên uống sâm ngâm mật ong không? Cho trẻ dưới 15 tuổi dùng nhân sâm có thể gây ra nhiều tác dụng đối với hệ tiêu hóa và đường ruột.

tre-em-co-nen-uong-sam-mat-ong-khong
Giải đáp trẻ em có nên uống sâm ngâm mật ong không

Mặc dù chưa có nghiên cứu cụ thể về tác dụng phụ của đồ uống này với trẻ em dưới 15 tuổi, nhưng vì nhân sâm có tác dụng tăng cường thể lực, trí lực, phát triển cơ bắp, sinh lý,… nên có thể dẫn đến phát triển giới tính sớm. Cha mẹ nên hạn chế cho con mình sử dụng.

Để giải đáp cho câu hỏi trẻ em có nên uống sâm ngâm mật ong không? Câu trả lời là với trẻ em khỏe mạnh, phát triển bình thường dưới 15 tuổi không nên dùng nhân sâm. Nếu muốn sử dụng để nâng cao sức khỏe cho trẻ suy dinh dưỡng hoặc còi xương. Bạn nên trao đổi với bác sĩ để đảm bảo con bạn có thể sử dụng được nhân sâm.

>>>> GỢI Ý: Uống sâm ngâm mật ong có nóng không? [Giải đáp chi tiết]

2. Các cách ngâm nhân sâm với mật ong

Theo các chuyên gia Hàn Quốc, nhân sâm ngâm mật ong có tác dụng tốt nhất. Người Hàn Quốc thường dùng nhân sâm tươi hoặc khô để làm nhân sâm ngâm mật ong. Bài viết dưới đây giới thiệu cho bạn cách làm sâm ngâm mật ong thơm ngon, dễ sử dụng. Lưu ý về vấn đề trẻ em có nên uống sâm ngâm mật ong không, trẻ em trên 15 tuổi mới được phép uống mật ong mà không cần sự cho phép của bác sĩ.

2.1. Sâm tươi

Nhân sâm tươi là món ăn được lưu truyền từ xa xưa. Đó là phương pháp bảo quản hiệu quả kết hợp tác dụng của hai dược liệu quý là mật ong và nhân sâm vào nước uống. Sở dĩ như vậy là do mật ong là chất bảo quản tự nhiên giúp bảo quản, duy trì hoạt động của nhân sâm tươi và mang lại vị ngọt khi uống vào.

  • Bước 1. Chọn sâm tươi: 1kg nhân sâm tươi chứa khoảng 8-10 củ/1kg. Tốt nhất nên dùng nhân sâm 6 tuổi, tức là 6-5-4 củ/1kg nhân sâm. Nhân sâm có hàm lượng saponin cao hơn. Khi chọn ngâm mật ong, bạn nên chọn những củ có thân to, ít rễ, củ không mềm.
  • Bước 2. Rửa sạch nhân sâm tươi: Vì nhân sâm tươi có hàm lượng nước cao nên sau khi làm sạch nhân sâm tươi (dùng bàn chải đánh răng chải nhẹ dưới chậu nước hoặc nước chảy), nhân sâm phải được sấy khô hoàn toàn.
  • Bước 3. Cắt lát nhân sâm tươi: Nếu ngâm nhân sâm tươi thái lát mỏng sẽ giúp mật ong thấm vào nhân sâm nhanh hơn so với lát dày. Sau khi thái lát hoặc xay, nhân sâm có thể được làm khô hoàn toàn bằng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp.
tre-em-co-nen-uong-sam-mat-ong-khong
Các bước ngâm sâm tươi
  • Bước 4. Tỷ lệ sâm tươi: Nhân sâm tươi trong lọ dùng để ngâm mật ong phải nhỏ hơn 50% thể tích lọ. Đổ đầy mật ong vào lọ chính là tỷ lệ nhân sâm ngâm mật ong tối đa của sâm tươi ngâm mật ong.
  • Bước 5. Bảo quản sâm tươi: Đóng thật chặt nắp hộp và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Bước 6. Cách dùng sâm tươi: Nhai 1-2 miếng nhân sâm mỗi ngày, hòa 3-4 thìa mật ong nhân sâm với nước ấm rồi uống như trà. Nên uống vào buổi sáng trước khi ăn 15-30 phút. Nhân sâm tươi ngâm mật ong sẽ có mùi thơm đậm đà, mật ong sẽ làm giảm vị đắng của nhân sâm.

>>>> ĐỌC NGAY: Người bị tiểu đường có uống được sâm ngâm mật ong không?

2.2. Củ sâm khô

Nhân sâm khô thường được bán dưới dạng đóng hộp hay còn gọi là hồng sâm khô. Theo trọng lượng nhân sâm (37,5gr, 75gr, 150gr, 300gr, 600gr). Trong quá trình sản xuất, độ ẩm chiết xuất từ hồng sâm khô chỉ dưới 15% nên rất cứng. Nếu ngâm trực tiếp chỉ có tác dụng bảo quản, mật ong không thể ngấm vào nhân sâm. Vì vậy, trước khi ngâm hồng sâm khô vào mật ong nên hấp chín mềm rồi thái lát.

  • Bước 1. Chọn sâm khô: Nếu bạn đang định sử dụng lâu dài thì nên mua loại nhân sâm loại 150gr trở lên, giá sẽ rẻ hơn rất nhiều.
  • Bước 2. Cắt lát nhân sâm khô: Cắt nhân sâm khô thành lát mỏng. Những lát nhân sâm càng mỏng thì càng dễ ngâm mật ong.
tre-em-co-nen-uong-sam-mat-ong-khong
Hướng dẫn chi tiết các bước ngâm sâm khô
  • Bước 3. Tỷ lệ sâm khô: Xếp một lớp nhân sâm khô thái lát vào lọ rồi đổ mật ong vào. Chỉ cần đổ mật ong vào cho đến khi phủ kín lớp nhân sâm. Sau đó tiếp tục đặt một lớp nhân sâm khô lát lên trên, đổ mật ong vào và tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nhân sâm và mật ong.
  • Bước 4. Bảo quản sâm khô: Đậy nắp thật kín, để vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần. Nên sử dụng muỗng sạch trong mỗi lần lấy sâm để tránh nấm mốc do mật ong gây ra.
  • Bước 5. Cách dùng sâm khô: Hồng sâm khô có thể dùng trực tiếp hoặc chế biến thành thức uống rất bổ dưỡng. Hạn chế sử dụng ở bệnh nhân tiểu đường. Đối với người mắc bệnh tiểu đường, sử dụng không quá 10 mg mỗi ngày. Đối với trẻ em có nên uống sâm ngâm mật ong không? Như KGIN đã giải thích ở phần đầu, chỉ sử dụng sâm cho trẻ em khi thực sự cần thiết.

2.3. Sâm tươi ngâm mật ong

Nhân sâm ngâm mật ong là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhân sâm và mật ong. Nhân sâm là loại thảo dược quý chứa nhiều hoạt chất có lợi cho cơ thể. Mật ong là nguồn cung cấp dưỡng chất tự nhiên giàu vitamin, khoáng chất. Trẻ em có nên uống sâm ngâm mật ong không? Nếu trẻ bị thiếu chất, chậm phát triển thì có thể sử dụng liều lượng nhỏ. Nếu các mẹ đang muốn làm thực phẩm này thì sau đây là các bước chi tiết để làm sâm tươi ngâm mật ong:

  • Bước 1. Chọn nhân sâm tươi: Mùa nhân sâm tươi Hàn Quốc là từ tháng 9 đến tháng 11. Nhân sâm tươi chắc và có màu sắc đẹp. Ngâm với mật ong có thể ngâm 6-8 củ/kg. Nếu thích hình thức bày có thể ngâm 4-5 củ/kg. Củ càng lớn thì càng nhiều rễ.
  • Bước 2. Rửa sạch nhân sâm tươi: Đây là một bước cực kỳ quan trọng. Hầu hết người dùng thường rửa hoặc chà nhân sâm tươi quá kỹ để loại bỏ bụi bẩn, từ đó làm xói mòn lớp saponin cần thiết trên bề mặt vỏ. Một chút lưu ý trước khi làm sạch nhân sâm tươi, bạn nên ngâm nhân sâm trong nước khoảng 20 – 30 phút. Sau đó dùng bàn chải chải nhẹ nhàng cho sạch cát, đất bám trên nhân sâm. Cuối cùng rửa sạch bằng một lớp rượu trắng đã tiệt trùng và để ráo nước.
tre-em-co-nen-uong-sam-mat-ong-khong
Hướng dẫn củ sâm tươi ngâm mật ong
  • Bước 3. Cắt lát nhân sâm tươi: Nhân sâm tươi thái lát nhẹ hơn nhân sâm khô vì nhân sâm rất mềm. Chia nhân sâm tươi thành hai phần: thân và rễ. Cắt thân cây thành lát 2-3 cm. Có thể chia gốc thành từng đoạn dài khoảng 2-3 ngón tay sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng.
  • Bước 4. Tỷ lệ nhân sâm tươi ngâm mật ong: Nhân sâm tươi chiếm khá nhiều diện tích sau khi ngâm. Để ngâm 1 kg nhân sâm tươi, bạn cần khoảng 1,2 lít mật ong. Tốt nhất nên tách thành từng lọ khác nhau để phù hợp với việc bảo quản và sử dụng. Bạn có thể dùng nẹp tre để cố định nhân sâm tươi dưới mật ong.
  • Bước 5. Bảo quản nhân sâm tươi bằng mật ong: Nhân sâm tươi và mật ong cần được ngâm trên 3 tháng trước khi sử dụng. Trong thời gian này, nên đậy nắp lọ và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu đã mở và sử dụng thì bảo quản trong tủ lạnh.
  • Bước 6. Cách dùng nhân sâm tươi và mật ong: Sử dụng nhân sâm tươi và mật ong cũng tương tự như sử dụng nhân sâm khô. Pha nước ấm và uống trà mỗi ngày. Về cơ bản, hương vị của nhân sâm tươi sẽ nồng và khó chịu hơn nhân sâm khô nên bạn có thể thêm táo đỏ hoặc làm ngọt.

2.4. Sâm khô ngâm mật ong

Sâm khô ngâm mật ong là thức uống bổ dưỡng có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Nó có thể làm giảm căng thẳng, thúc đẩy lưu thông máu và có giải độc tốt cho cơ thể. Sau đây KGIN hướng dẫn các bước làm sâm khô ngâm mật ong. Vậy trẻ em có nên uống sâm ngâm mật ong không? Đáp án là nếu trẻ dưới 15 tuổi thì không nên người uống, nếu uống phải có sự chỉ định của bác sĩ.

  • Bước 1. Chọn nhân sâm khô: Nhân sâm ngâm mật ong không nhất thiết phải là nhân sâm tự nhiên. Nhân sâm Good hay sâm Premium đã đạt tiêu chuẩn. Thông thường, dung dịch ngâm đóng hộp 150g-300g có thể dùng được trong 3-5 tháng.
  • Bước 2. Chia sâm khô thành từng lát nhỏ: Do tính chất của hồng sâm khô nên khá cứng và chắc, nếu dùng dao cắt trực tiếp sẽ rất nguy hiểm và hồng sâm khô có thể bị vỡ. Tốt nhất bạn nên hấp nhân sâm khô trong nồi cơm điện hoặc hấp trên nước khoảng 20-30 phút cho mềm. Sau đó cắt thành từng lát mỏng khoảng 2-3 cm.
  • Bước 3: Chọn mật ong: Muốn mua được mật ong sâm đóng hộp chất lượng tốt nhất, trước tiên bạn phải kiểm tra xem mật ong có đạt tiêu chuẩn nguyên chất hay không. Cách làm là lấy 1 thìa mật ong nhỏ cho vào nồi đun nóng. Nếu mật ong đổi màu hoặc trở nên sền sệt thì đã bị trộn thêm đường.
tre-em-co-nen-uong-sam-mat-ong-khong
Hướng dẫn các bước ngâm sâm khô với mật ong
  • Bước 4. Tỷ lệ nhân sâm khô ngâm mật ong: Tỉ lệ tốt nhất cho sâm khô ngâm mật ong theo thứ tự hũ – mật ong – nhân sâm tương đương 350ml – 200ml – 150gr. Thực tế, nhân sâm khô đã được chế biến sẵn nên không cần ngâm nhiều thời gian. Nó có thể được sử dụng sau khoảng 1 đến 2 tuần.
  • Bước 5. Bảo quản nhân sâm khô và mật ong chung: Cần lưu ý khi bảo quản nhân sâm khô ngâm mật ong nên đặt ở nơi khô ráo và miệng lọ phải được vệ sinh thường xuyên. Tránh tình trạng bám dính, nấm mốc do mật ong gây ra. Mật ong nhân sâm sau khi để một thời gian nếu xuất hiện bọt do mật ong chưa lên men kỹ thì không nên sử dụng.
  • Bước 6. Cách dùng nhân sâm khô và mật ong: Cách sử dụng nhân sâm khô và mật ong hợp lý nhất là pha 2 thìa với nước ấm và dùng sau bữa ăn. Nhân sâm khô có thể ăn trực tiếp nhưng không quá 3 gam mỗi ngày. Trẻ em được khuyến khích sử dụng nhân sâm và mật ong tương đương 1/2 liều người lớn để tăng cường miễn dịch.

Nhân sâm KGIN đã giải đáp thắc mắc của người đọc về việc trẻ em có nên uống sâm ngâm mật ong không? Bạn đang muốn cho con mình sử dụng thực phẩm này thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Nếu bạn cảm thấy việc thực hiện các bước theo hướng dẫn sâm ngâm mật ong quá mất thời gian, hãy sử dụng các sản phẩm của KGIN, thương hiệu sâm nổi tiếng đến từ Hàn Quốc nhé!

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Mọi thông tin, quý khách vui lòng liên hệ

  • Hotline: 19004625 (Zalo, sms: 0936.319.818)
  • Website: https://kgin.com.vn/
  • Email: hongsam.kgin@gmail.com

Đại lý hồng sâm Hàn Quốc

  • Tại TPHCM:
    • Showroom 1: Số 51 Võ Thị Sáu, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
    • Showroom 2: 76 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
  • Tại Hà Nội:
    • Showroom 1: 149 Cầu Giấy – Hà Nội
    • Showroom 2: 21 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
    • Showroom 3: 121A – Phố Huế – Hai Bà Trưng – Hà Nội
    • Showroom 4: 577 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Nam – Hà Nội ( Đối diện pico Trung Văn)
Rate this post
nguyentrongminhkgin

Nguyễn Trọng Minh KGIN – Giám đốc cửa hàng Hồng Sâm Hàn Quốc KGIN với hơn 12  năm kinh nghiệm trong việc tìm hiểu và đánh giá chất lượng của các sản phẩm nhân sâm, hồng sâm, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi Hàn Quốc đã giúp cửa hàng tìm ra những định hướng đúng đắn để xây dựng nên thương hiệu KGIN như ngày hôm nay.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin tức khác

error: Content is protected !!

19004625