Gợi ý từ khóa: Cao hồng sâm, Sâm tầm mật ong, Trà linh chi,...

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo chuẩn với 4 bước tại nhà

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực không phải ai cũng biết. Hình thức ngâm rượu đông trùng giúp tận dụng hết giá trị vốn có của loại dược liệu quý hiếm này. Rượu đông trùng kết hợp với nhân sâm, kỷ tử, lộc nhung hươu lại càng có tác dụng dược tính cao. Cùng Nhân Sâm Hàn Quốc KGIN tìm hiểu cách ngâm rượu đông trùng ngay trong bài viết này nhé.

>>>> CLICK THAM KHẢO NGAY: Đong trung ha thao han quoc

1. Nên dùng đông trùng tươi hay khô để ngâm rượu

Thực tế, tác dụng giữa dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô để ngâm rượu không có sự khác biệt. Nếu có thì sự khác biệt ở mùi vị.

 • Rượu đông trùng hạ thảo tươi có vị ngọt, mùi dịu. Nó giữ được nhiều dược chất hơn dạng khô. Nhưng thời gian sử dụng ngắn hơn đông trùng dạng khô.
cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo tươi và khô khác nhau ở mùi vị
 • Rượu đông trùng hạ thảo khô có mùi hơi hắc. Đông trùng khô được sấy ở nhiệt độ cao. Thế nên, nó có thể bị mất 1 số chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, loại rượu này có thời gian sử dụng lâu hơn.

Tùy vào khẩu vị và mục đích, bạn có thể chọn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi hay khô.

>>>> SẢN PHẨM GIÁ TỐT: Đông trùng hạ thảo nước

2. Hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo đơn giản tại nhà

Ngâm rượu đông trùng tại nhà trở nên vô cùng đơn giản với 7 cách sau đây:

2.1 Hướng dẫn ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi

Với cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo nguyên con tươi này, bạn cần chuẩn bị:

 • Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con khoảng 100g
 • 1 lít rượu trắng nồng độ trên 40
 • 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín để ngâm rượu

Đầu tiên, bạn phải sơ chế và làm sạch đông trùng hạ thảo tươi. Sau đó, bạn xếp chúng vào bình thủy tinh. Bạn cho rượu vào bình theo tỷ lệ 1 lít rượu ngâm 10g đông trùng tươi. Bạn đậy nắp bình kín lại và để bình ở nơi khô thoáng. Sau khoảng 30 ngày là bạn có thể dùng được. Bạn cũng có thể ngâm theo tỉ lệ 100g đông trùng với 1l rượu gạo. Cách này thì sau 20 ngày là dùng được rồi.

cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu
Rượu ngâm đông trùng hạ thảo tươi nguyên con

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo tươi có tác dụng cải thiện sức khỏe sinh lý cho cả nam và nữ. Đồng thời, uống rượu đông trùng giúp cải thiện tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, đầu óc thêm minh mẫn và sảng khoái. Bạn nên uống rượu sâm sau bữa ăn 30 phút, ngày dùng không quá 2 lần. Mỗi lần uống từ 15-20ml rượu và không dùng cùng lúc với thuốc tây.

>>>> GỢI Ý: 9+ Tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ tốt không ngờ

2.2 Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với sâm

Cách ngâm rượu sâm đông trùng hạ thảo cần chuẩn bị:

 • 20g đông trùng hạ thảo khô dạng nguyên con
 • 20g nhân sâm Hàn Quốc
 • 1 lít rượu trắng có nồng độ trên 40
 • 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo này rất đơn giản. Trước tiên, bạn cần sơ chế đông trùng hạ thảo và nhân sâm. Nhân sâm có thể để nguyên củ hoặc thái lát. Sau đó, bạn cho đông trùng và nhân sâm đã sơ chế vào bình và đổ 700ml rượu vào và ngâm khoảng 2 tháng. Tiếp đó, bạn cho nốt 300ml rượu còn lại vào ngâm và sau khoảng 1 tháng là có thể dùng được.

cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi
Rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm

Rượu sâm đông trùng hạ thảo có mùi thơm ngon đặc trưng. Sử dụng rượu hàng ngày giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe và hạn chế bệnh tật. Thời gian uống rượu tốt nhất là trước khi ngủ khaongr 30-60 phút. Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 1 lần và mỗi lần khoảng 10-20ml.

2.3 Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với kỷ tử

Nguyên liệu cho cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với kỷ tử gồm:

 • 30g đông trùng hạ thảo
 • 30g kỷ tử khô
 • 1 lít rượu trắng có nồng độ trên 40 độ
 • 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo kỷ tử vô cùng đơn giản. Bạn cho đông trùng hạ thảo với kỳ tử vào bình thủy tinh. Sau đó, bạn đổ rượu đã chuẩn bị vào sao cho ngập hết nguyên liệu. Bình rượu cần đậy nắp kín và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau đó khoảng 30 ngày là bạn có thể sử dụng được rồi.

cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với mật ong
Rượu đông trùng hạ thảo kỷ tử

Rượu đông trùng hạ thảo kết hợp kỳ tử giúp ích khí sinh tinh hiệu quả. Uống rượu giúp hỗ trợ điều trị bệnh liệt dương và xuất tinh sớm ở nam giới. Rượu còn bồi bổ sức khỏe và hồi phục cơ thể sau khi ốm dậy. Bạn nên sử dụng rượu mỗi ngày một lần. Mỗi lần bạn dùng khoảng 10 – 15ml.

>>>> BẬT MÍ: Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg? Bảng giá mới nhất 

2.4 Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với lộc nhung hươu

Nguyên liệu trong cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhung hươu gồm:

 • 30g đông trùng hạ thảo
 • 20g lộc nhung hươu tươi
 • 1 lít rượu trắng trên 40 độ
 • 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín

Cách chế biến đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Bạn sơ chế sạch lông phần nhung hươu rồi lau qua bằng rượu gừng. Nhung hươu bạn có thể để nguyên hoặc cắt khúc. Bạn cho đông trùng hạ thảo và nhung hươu vào trong bình, đổ rượu đã chuẩn bị sẵn sao cho ngập phần nguyên liệu. Bình cần đậy kín và để khoảng 2 tháng là có thể dùng được.

cách ngâm rượu đế đông trùng hạ thảo
Rượu đông trùng hạ thảo với lộc nhung hươu

Rượu đông trùng hạ thảo kết hợp nhung hươu giúp tăng cường chức năng sinh lý và dẻo dai cơ bắp ở nam giới. Đồng thời, rượu hỗ trợ điều trị và giảm các bệnh lý về hiếm muộn, vô sinh. Uống rượu mỗi ngày còn tăng sức đề kháng của cơ thể. Bạn nên sử dụng rượu đông trùng nhung hươu 30 phút trước khi ngủ. Mỗi ngày dùng khoảng 20 – 30ml.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

2.5 Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với táo đỏ

Nguyên liệu cho cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với táo đỏ gồm có:

 • 100g đông trùng hạ thảo
 • 200g táo đỏ
 • 1 lít rượu trắng có nồng độ trên 40 độ
 • 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín

Cách chế biến rượu đông trùng hạ thảo với táo đỏ rất đơn giản. Bạn cho phần nguyên liệu gồm táo đỏ và đông trùng hạ thảo vào bình thủy tinh. Rượu đã chuẩn bị sẵn thì cho vào bình sao cho ngập phần táo đỏ và đông trùng hạ thảo. Bình cần được đậy kín và để ở nơi thoáng mát, khô ráo. Sau khoảng 30 ngày, rượu có thể sử dụng được.

hướng dẫn ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô
Rượu đông trùng hạ thảo với táo đỏ

Bạn nên sử dụng rượu đông trùng hạ thảo và táo đỏ mỗi ngày một lần, trước khi ngủ 30 phút. Mỗi lần uống khoảng 10-15ml. Sử dụng loại rượu này giúp hỗ trợ, điều tiết lượng đường trong máu và kiểm soát bệnh tiểu đường. Rượu giúp trẻ hóa làn da, giảm đốm đồi mồi và bảo vệ tim mạch. Rượu đông trùng còn tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm và kháng viêm hiệu quả.

2.6 Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với mật ong

Nguyên liệu ngâm rượu đông trùng với mật ong gồm:

 • 20g đông trùng hạ thảo khô
 • 200ml mật ong nguyên chất
 • 500ml rượu gạo
 • 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với mật ong rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch đông trùng hạ thảo khô và để ráo. Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm mật ong, đông trùng hạ thảo và rượu vào bình thủy tinh. Nắp bình cần đậy kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Sau khoảng 15 ngày là rượu có thể dùng được.

cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô
Rượu đông trùng hạ thảo với mật ong

Rượu đông trùng hạ thảo kết hợp mật ong có công dụng tăng cường hệ miễn dịch và giảm suy nhược, mệt mỏi. Rượu còn bảo vệ tim mạch và cải thiện chức năng gan, phổi, hệ hô hấp. Sử dụng rượu mỗi ngày còn chống lão hóa, làm đẹp da. Bạn nên sử dụng rượu đông trùng mật ong mỗi ngày 1 lần trước khi ngủ. Mỗi lần bạn uống 10-15ml.

2.7 Bài thuốc ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Ngoài các cách trên, còn có 1 bài thuốc ngâm rượu đông trùng hạ thảo quý được các thầy thuốc đánh giá cao. Nguyên liệu chuẩn bị có:

Nguyên liệu:

 • 10g đông trùng hạ thảo khô
 • 50g nhung hươu
 • 100g nhân sâm
 • 100g kỳ tử
 • 1 cặp cá ngựa
 • 4 lít rượu trắng từ 35-40 độ
 • 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín

Cách ngâm rượu theo bài thuốc này khá dễ thực hiện. Bạn rửa sạch nguyên liệu bằng nước ấm, nhung hươu sơ chế sạch lông. Tiếp đó, tất cả nguyên liệu xếp vào bình. Bạn đổ khoảng 3l rượu vào bình và khuấy đều cho hết bọt. Sau đó, bạn đổ nốt 1l rượu còn lại vào, đậy nắp kín. Bình rượu cần để ở nơi sạch sẽ, thoáng mát. Rượu ngâm ít nhất 3 tháng mới lấy ra sử dụng.

hướng dẫn ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi
Bài thuốc ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Bài thuốc cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo này giúp chủ trị mộng tinh và rối loạn sinh tinh. Trong nhiều trường hợp, loại rượu này còn bổ thận tráng dương và bổ khí huyết. Bạn nên dùng 20-30ml/ngày và chia làm 2-3 lần dùng trong bữa ăn. Bạn không nên uống rượu trước khi ngủ để không bị mất ngủ do rượu có tác dụng tỉnh táo tinh thần.

3. Tác dụng của rượu ngâm đông trùng hạ thảo

Cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới:

 • Hỗ trợ và cải thiện sinh lý cho nam giới và nữ giới: Đây là công dụng được dùng nhiều nhất của rượu ngâm đông trùng. Công dụng này xuất phát từ tác dụng bổ thận, tráng dương, ích khí sinh tinh, điều trị 1 số bệnh như xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, suy thận,… của đông trùng hạ thảo. Rượu đông trùng giúp tăng cường lưu thông máu, cường dương và kéo dài thời gian quan hệ.
 • Tăng cường sức khỏe và bồi bổ cho cơ thể: Rượu ngâm giúp tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể trần đầy sinh lực, sảng khoái và mạnh khỏe. Do trong đông trùng chứa nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng đem lại năng lượng cao.
cách ngâm đông trùng hạ thảo khô với rượu
Rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng đặc biệt tốt cho nam giới
 • Giữ cho huyết áp và lượng đường trong máu ổn định: Công dụng này có được nhờ bắt chước hoạt động của insulin. Rượu ngâm còn bảo vệ chống lại bệnh thận – biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường.
 • Ức chế sự phát của nhiều loại tế bào ung thư: Rượu ngâm có tác dụng chống khối như ung thư hắc tố và ung thư hạch.
 • Giảm lượng cholesterol, điều hòa nội tiết tố: Theo 1 số nghiên cứu, đông trùng hạ thảo giúp giảm lượng cholesterol LDL “có hại” trong cơ thể người.
 • Làm đẹp da, điều hòa kinh nguyệt, giảm mụn nám, rụng tóc và đẩy lùi quá trình lão hóa ở các chị em.

4. Lưu ý khi ngâm và khi dùng rượu đông trùng hạ thảo

Sau đây là 1 số cách và lưu ý khi ngâm và khi dùng rượu đông trùng hạ thảo:

 • Không cho phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị rối loạn đông máu, người dưới 18 tuổi sử dụng rượu ngâm.
 • Người có bệnh lý về tim mạch, gan thận, tiêu đường,… nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
 • Lựa chọn loại rượu gạo, rượu trắng đạt chuẩn về chất lượng. Tốt nhất là chọn rượu có nguồn gốc rõ ràng. Không dùng rượu nồng độ quá cao.
sử dụng đông trùng tươi
Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên dùng rượu ngâm đông trùng
 • Nên dùng bình thủy tinh để ngâm rượu.
 • Lựa chọn đông trùng hạ thảo ở các cơ sở uy tín, rõ nguồn gốc.
 • Trước khi ngâm rượu đông trùng với vị thuốc khác cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Để bình rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

5. Những câu hỏi liên quan khi sử dụng rượu đông trùng hạ thảo

Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi liên quan tới cách dùng và cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo.

5.1 Rượu đông trùng ngâm bao lâu thì sử dụng được?

Cách bao lâu thì có thể dùng rượu ngâm đông trùng hạ thảo? Trung bình sau khi ngâm từ 1-2 tháng là bạn có thể dùng được. Tuy nhiên, bạn nên ngâm rượu trên 3 tháng và lâu hơn để những dược chất trong đông trùng hạ thảo chiết xuất hết ra ngoài. Bình rượu đông trùng hạ thảo cũng có thể trưng bày trong nhà rất đẹp.

rượu đông trùng với táo đỏ
Trung bình từ 1-2 tháng là có thể sử dụng rượu ngâm đông trùng

5.2 Rượu đông trùng hạ thảo dùng như thế nào để đạt được hiệu quả tốt ưu?

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đạt hiệu quả tốt còn tùy thuộc vào cách dùng. Bạn nên dùng vừa phải không lạm dụng nhiều sẽ gây hại cho cơ thể. Thời điểm tốt nhất để sử dụng rượu là trước hoặc sau bữa cơm và trước khi ngủ 30 phút. Mỗi ngày sử dụng khoảng 60ml. Bạn không nên dùng rượu đông trùng với các chất kích thích khác.

nhân sâm kgin
Nên dùng rượu ngâm đông trùng trước khi ngủ 30 phút

5.3 Rượu trùng thảo không dùng được cho đối tượng nào?

Ngoài nắm được hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo, bạn có biết đối tượng nào không nên dùng rượu ngâm không? Những người mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên uống rượu trùng thảo. Những bệnh nhân đang sử dụng thuốc tây để điều trị bệnh cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng rượu đông trùng hạ thảo.

cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo
Người mắc bệnh cao huyết áp không nên dùng rượu ngâm đông trùng

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn các cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo chuẩn chỉ 4 bước tại nhà. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên do cửa hàng nhân sâm chính phủ Hàn Quốc cung cấp, bạn đã nắm được các cách ngâm rượu đông trùng đơn giản và tác dụng của từng loại rồi. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tận tình nhất!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

 • Hotline: 19004625 (Zalo, sms: 0936.319.818)
 • Website: https://kgin.com.vn/
 • Email: contact@hongsamhanquoc.net

ĐẠI LÝ HỒNG SÂM HÀN QUỐC

 • Tại TPHCM
  • Showroom 1: 51 Võ Thị Sáu, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
  • Showroom 2: 76 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Tại Hà Nội:

  • Showroom 1: 149 Cầu Giấy – Hà Nội
  • Showroom 2: 21 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
  • Showroom 3: 121A – Phố Huế – Hai Bà Trưng – Hà Nội
  • Showroom 4: 577 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Nam – Hà Nội ( Đối diện pico Trung Văn)

 

>>>> TÌM HIỂU NGAY:

Rate this post
nguyentrongminhkgin

Nguyễn Trọng Minh KGIN – Giám đốc cửa hàng Hồng Sâm Hàn Quốc KGIN với hơn 12  năm kinh nghiệm trong việc tìm hiểu và đánh giá chất lượng của các sản phẩm nhân sâm, hồng sâm, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi Hàn Quốc đã giúp cửa hàng tìm ra những định hướng đúng đắn để xây dựng nên thương hiệu KGIN như ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin tức khác

error: Content is protected !!

19004625