Gợi ý từ khóa: Cao hồng sâm, Sâm tầm mật ong, Trà linh chi,...

Chi tiết cách trồng đông trùng hạ thảo chuẩn kỹ thuật Tây Tạng

Bạn đã biết về cách trồng đông trùng hạ thảo để mang lại hiệu quả tôi đa nhất chưa? Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được nhiều người biết đến là dược liệu cao cấp, chất lượng. Nó có nhiều tác dụng hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe và tinh thần của người tiêu dùng. Hãy theo dõi bài viết của Nhân sâm Hàn Quốc KGIN để cùng tìm hiểu nhé!

>>>> THAM KHẢO NGAY: Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

1. Tìm hiểu về phương pháp nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là một loại “thần dược”. Nó được giới y học săn đón vì mang nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Đông trùng hạ thảo xuất hiện là kết quả của hiện tượng ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitaodes bị nấm thuộc chi Ophiocordyceps hoặc Cordyceps ký sinh. Bản chất của đông trùng hạ thảo là dạng nấm ký sinh trên thân sâu và nó tự phát triển trong môi trường khắc nghiệt.

cách trồng đông trùng hạ thảo
Vòng đời của đông trùng hạ thảo

Đông trùng tự nhiên có hàm lượng khoáng chất và dinh dưỡng cao hơn hẳn đông trùng nuôi cấy. Tuy nhiên, việc nuôi trồng đông trùng trong phòng thí nghiệm sẽ giúp chúng ta kiểm soát hàm lượng các chất có trong đông trùng tốt hơn.

Ngày nay có 2 loại trùng thảo được nuôi trồng chủ yếu đó chính là cordyceps sinensis và cordyceps militaris. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 2 loại đông trùng này có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng cao cho sức khỏe. Chúng có thể hỗ trợ việc kháng khuẩn, tăng cường sinh lý, ổn định huyết áp, chống lão hóa,… Đặc biệt, đông trùng nuôi nhân tạo có nhiều hoạt chất tương tự vượt trội hơn hẳn đông trùng tự nhiên. Hàm lượng cordycepin có trong đông trùng nhân tạo là 432mg/100. Con số này cao hơn nhiều so với đông trùng tự nhiên là 98 mg/100g.

>>> THAM KHẢO NGAY CÁC SẢN PHẨM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ƯU CHUỘNG HIỆN NAY:

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của đông trùng hạ thảo

Quá trình đông trùng hạ thảo phát triển diễn ra có thuận lợi hay không, điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Môi trường, nhiệt độ, chất lượng giống và kỹ thuật nuôi trồng đều là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

2.1. Nhiệt độ phòng nuôi cấy 

Để tốt cho sự phát triển của đông trùng hạ thảo, chúng ta phải đảm bảo nhiệt độ và điều kiện của phòng nuôi cấy thật phù hợp. Đây là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành bại của quá trình nuôi cấy. Chúng ta phải trang bị một hệ thống phòng sinh học chuyên biệt. Kết hợp với thiết bị hiện đại để kiểm soát và điều chỉnh tốt nhiệt độ môi trường.

nuôi đông trùng hạ thảo
Nhiệt độ và điều kiện phòng nuôi cấy ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng đông trùng hạ thảo

2.2. Chất lượng giống 

Muốn đạt hiệu quả cao trong cách trồng đông trùng hạ thảo tại nhà thì việc đầu tiên phải chú trọng là chọn giống. Chúng ta nên đầu tư lựa chọn những giống thảo khỏe, có sức sống. Nó có thể sinh trưởng tốt trong môi trường khắc nghiệt, vừa mang lại hiệu quả cao về dinh dưỡng.

2.3. Kỹ thuật nuôi cấy hiện đại, chuẩn 

Không chỉ cần môi trường phù hợp, giống tốt, chúng ta cũng cần có cách trồng nấm đông trùng hạ thảo tại nhà chuyên nghiệp. Điều này quyết định thành công trong việc trồng đông trùng hạ thảo. Việc này đòi hỏi người trồng phải có kỹ thuật tốt đi kèm với sự cẩn thận, kiên nhẫn trong từng phân đoạn. Nếu chưa nắm rõ được kỹ thuật nuôi cấy, bạn nên đi tìm hiểu cách nuôi đông trùng hạ thảo để tránh gặp rủi ro.

cách trồng đông trùng hạ thảo
Kỹ thuật nuôi cấy hiện đại tạo chất lượng cao cho đông trùng hạ thảo

>>>> CLICK NGAY: 9 Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo mà bạn cần chú ý

2.4. Cách chăm sóc đông trùng hạ thảo 

Việc nuôi đông trùng hạ thảo tại nhà cần chú ý chăm sóc kỹ lưỡng để đảm bảo sự phát triển của đông trùng. Nhiệm vụ này đòi hỏi sự quan sát tỉ mỉ và kiên nhẫn đồng hành cùng với sự sinh trưởng của trùng thảo qua từng giai đoạn. Nhớ đó, chúng ta có thể kịp thời ngăn chặn các trùng thảo kém chất lượng. Bạn nên nhanh chóng xử lý các sự cố làm hạn chế sự phát triển và hạn chế được sự lây lan dịch bệnh.

trồng đông trùng hạ thảo
Cách chăm sóc đông trùng hạ thảo

3. Phòng nuôi cấy đông trùng phải đạt chuẩn như thế nào?

Việc trồng đông trùng hạ thảo ở Việt Nam cần áp dụng kỹ thuật nuôi trồng Hàn Quốc để đạt hiệu quả cao. Để có được giống đông trùng hạ thảo chất lượng nhất, chúng ta cần có điều kiện và phòng nuôi cấy chuyên biệt. Vậy phòng nuôi cấy đó cần phải đạt đầy đủ những yếu tố nào mới có thể nuôi cấy được?

3.1. Phòng nuôi cấy đông trùng hạ thảo cần những gì?

Để quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo diễn ra thuận lợi, giảm thiểu rủi ro không mong muốn. Chúng ta cần thiết lập phòng nuôi cấy theo kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo chuẩn quy định như sau:

 • Phòng nuôi trùng thảo phải đảm bảo vô trùng, đủ ánh sáng và cân bằng độ thoáng tự nhiên.
 • Hệ thống phun sương được thiết lập kỹ càng để đảm bảo duy trì độ ẩm từ 70-85%.
cách trồng đông trùng hạ thảo
Mô hình phòng nuôi trồng đông trùng hạ thảo
 • Trang bị hệ thống làm lạnh để giữ nhiệt độ ổn định ở mức 18-20 độ C.
 • Chuẩn bị hệ thống giàn giáo để đặt bình nuôi, lọ cơ chất.
 • Gắn hệ thống đèn chiếu sáng và sưởi ấm.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong đúng chuẩn

3.2. Giá thể nuôi cấy đông trùng hạ thảo cần những gì?

Ngoài việc thiết lập phòng nuôi cấy, chuẩn bị giá thể để nuôi trồng cũng quan trọng không kém. Nó quyết định hiệu quả của quá trình nuôi cấy. Giá thể nuôi trùng thảo kết hợp các dung dịch từ gạo lứt, nước dừa nguyên chất, nhộng tằm. Những thành phần này được xay nhuyễn theo tỉ lệ 5:1.5:1.2 cùng một số nguyên liệu khác.

cách trồng nấm đông trùng hạ thảo
Hình ảnh minh hoạ nuôi cấy đông trùng hạ thảo

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Nhộng trùng thảo là gì? Chú ý nhầm lẫn với đông trùng hạ thảo

Giá thể được cho vào lọ cơ chất sau khi được kiểm nghiệm kỹ rồi được hấp diệt trùng từ 2-2,5 tiếng. Sau đó, giá thể được đưa tới phòng lạnh, để nguội và bắt đầu nuôi cấy giống.

4. Cách trồng đông trùng hạ thảo đúng kỹ thuật

Cách trồng đông trùng hạ thảo đầy đủ và đạt chuẩn kỹ thuật gồm 4 bước như sau: nuôi sợi trùng thảo, tạo quả thể, nuôi quả thể và cuối cùng là thu hoạch.

 4.1. Giai đoạn nuôi sợi trùng thảo

Trong cách nuôi cấy đông trùng hạ thảo thì giai đoạn nuôi sợi trùng thảo là bước đầu tiên và rất quan trọng. Giai đoạn này được thực hiện như sau:

 • Nuôi trồng đông trùng hạ thảo trong các lọ cơ chất.
 • Chuyển tới phòng tối đảm bảo về các yếu tố của điều kiện môi trường như độ ẩm từ 75-85%, nhiệt độ dao động từ 18-20 độ C và được ủ kín.
cách trồng đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ con người
 • Các sợi nấm sẽ ăn kín bề mặt của môi trường sinh khối sau 10-12 ngày. Đây là lúc chuyển tất cả các lọ cơ chất sang giai đoạn 2.

 4.2. Giai đoạn tạo quả thể

Sau khi kết thúc giai đoạn 1, người ta đưa các lọ cơ chất vào phòng chiếu sáng để kích thích tạo quả thể. Phòng nuôi trồng được thiết lập theo những tiêu chuẩn như sau:

 • Duy trì ở nhiệt độ 18-20 độ C.
 • Duy trì độ ẩm dao động từ 75-80%.
 • Chiếu sáng 12 tiếng mỗi ngày với cường độ là 1000 Lux.

Người nuôi cần lưu ý rằng ở giai đoạn này, chúng ta phải mở cửa phòng 2 lần mỗi ngày. Mỗi lần 30 phút vào sáng sớm và chiều tối để không khí được lưu thông. Các sợi nấm sẽ xuất hiện trên bề mặt sinh khối sau 15 ngày. Lúc này, chúng ta chuyển sang giai đoạn 3.

 4.3. Giai đoạn nuôi quả thể

Về kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo ở giai đoạn này chúng ta phải thay đổi các yếu tố của điều kiện môi trường như sau:

 • Giữ nguyên nhiệt độ ở giai đoạn 2.
 • Tăng độ ẩm lên 80-85%.
 • Chiếu sáng 12 giờ mỗi ngày với cường độ giảm xuống còn 700 Lux.
cách trồng nấm đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo dạng quả thể

>>>> THAM KHẢO THÊM: Cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả và thật [Bí quyết hay]

Về kỹ thuật trồng đông trùng hạ thảo trong giai đoạn này cần lưu ý mở cửa phòng 2 lần vào sáng chiều. Điều này giúp lưu thông không khí trong phòng nuôi. Đồng thời trong khoảng thời gian này, người nuôi trồng phải luôn luôn theo dõi sự phát triển của nấm để phát hiện và loại bỏ những lọ cơ chất bị mốc. Những ngọn nấm trùng thảo sẽ mọc dài và xuất hiện bào tử nấm sau 2 tháng.

 4.4. Giai đoạn thu hoạch

Khi ngọn và thân nấm ngả sang màu vàng cũng là lúc bào tử bắt đầu xuất hiện. Lúc này đông trùng hạ thảo đã chín mùi, chúng ta nên tiến hành thu hoạch chúng. Bạn có thể dùng kéo cong để cắt sát xuống từng cụm nấm. Người nuôi cũng có thể dùng panh kẹp chuyên dụng để lấy từng cụm đông trùng ra. Người nuôi nên thu hoạch trong điều kiện vô trùng để tránh cho sản phẩm nhiễm trùng, nhiễm nấm. Sau khi thu hoạch xong, bạn dùng túi nilon bịt kín lại miệng bình và tiếp tục đưa vào phòng nuôi cấy để thu hoạch đợt 2.

>>>> XEM THÊM: Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất hiện nay

5. Đông trùng hạ thảo nuôi cấy có tốt không?

Khác với đông trùng hạ thảo tự nhiên, đông trùng hạ thảo nuôi trồng là kết quả của việc cấy nấm Cordyceps lên các loại côn trùng như nhộng, tằm và sử dụng bột gạo lứt, bột nhộng tằm trong phòng thí nghiệm để nuôi dưỡng và phát triển. Còn trùng thảo tự nhiên xuất hiện từ độ cao 4000m so với mặt nước biển và tiếp xúc với nhiều lớp bùn và các khoáng chất từ thiên nhiên.

kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo nhân tạo vẫn sở hữu nhiều dưỡng chất quý

Nhiều người thường nhận định rằng những thứ xuất phát và phát triển trong tự nhiên thường tốt hơn việc nhân tạo rất nhiều. Đông trùng hạ thảo cũng không phải ngoại lệ. Việc sinh trưởng trong môi trường nhiên nhiên đã làm cho trùng thảo tự nhiên chiếm tỷ lệ dưỡng chất hữu cơ cao hơn nhiều so với trùng thảo được nuôi cấy. Tuy nhiên, việc nuôi cấy trong phòng thí nghiệm giúp chúng ta chủ động hơn trong việc giữ lại các hoạt chất tốt để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư cũng như ngăn chặn sự xuất hiện và gia tăng kích thước của khối u. Đồng thời, nó còn có tác dụng bảo vệ tim mạch, ổn định và điều hòa huyết áp.

Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo nuôi cấy sẽ có giá thành rẻ hơn đông trùng tự nhiên. Chúng ta có thể dễ dàng mua sản phẩm hữu cơ từ đông trùng nuôi cấy theo công nghệ Hàn Quốc. Sản phẩm đó đảm bảo về chất lượng, vừa mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe.

>>>> NHỮNG SẢN PHẨM LIÊN QUAN: 

6. Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn muốn chọn mua đông trùng hạ thảo mà không biết đơn vị cung cấp nào uy tín thì Nhân sâm KGIN là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. KGIN là đơn vị chuyên phôi phối các bổ phẩm chính hãng như đông trùng hạ thảo, nhân sâm, nấm linh chi. Đơn vị được nhiều người tiêu dùng yêu thích nhờ vào uy tín lâu đời gần 14 năm trong nghề. Tất cả các sản phẩm tại KGIN đều được Bộ y tế kiểm định và công bố an toàn, đạt chất lượng và nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, đơn vị cam kết hoàn trả 100% chi phí nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

kỹ thuật trồng đông trùng hạ thảo
Cửa hàng Nhân sâm Hàn Quốc KGIN – Đơn vị chuyên cung cấp đông trùng hạ thảo chính hãng

Ngoài ra, cửa hàng hợp tác với nhiều thương hiệu Hàn Quốc nổi tiếng. Tất cả sản phầm điều là sản phẩm nhập khẩu Hàn Quốc cao cấp. Vì vậy, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng đông trùng hạ thảo tại KGIN.

Trên đây là những thông tin xác thực về cách trồng đông trùng hạ thảo Nhân sâm Hàn Quốc KGIN muốn chia sẻ cho mọi người. Mong rằng đây là bài viết ý nghĩa đối với những người muốn tìm hiểu thêm về nguyên liệu đặc biệt quý giá này. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ đến KGIN để được tư vấn tận tình nhất!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

 • Hotline: 19004625 (Zalo, sms: 0936.319.818)
 • Website: https://kgin.com.vn/
 • Email: contact@hongsamhanquoc.net

ĐẠI LÝ HỒNG SÂM HÀN QUỐC

 • Tại TPHCM: Số 51 Võ Thị Sáu, F6, Quận 3, TP.HCM
 • Tại Hà Nội:
  • Showroom 1: 149 Cầu Giấy – Hà Nội
  • Showroom 2: 21 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
  • Showroom 3: 121A – Phố Huế – Hai Bà Trưng – Hà Nội
  • Showroom 4: 577 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Nam – Hà Nội ( Đối diện pico Trung Văn)

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin tức khác

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu tốt

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu tốt

Hiện nay trên thị trường, đông trùng hạ thảo là sản phẩm thảo dược thiên nhiên quý hiếm và có giá trị cao. Chính vì thế câu hỏi: “Đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg? Mua đông trùng ở đâu uy tín, chính hãng?” đang được nhiều người quan tâm. Hãy cùng cửa hàng KGIN […]

Tác dụng và cách dùng đông trùng hạ thảo tốt cho xương khớp

Tác dụng và cách dùng đông trùng hạ thảo tốt cho xương khớp

Đông trùng hạ thảo có tốt cho xương khớp không? Đông trùng hạ thảo có chứa các loại hoạt chất như: nzyme Superoxide Dismustase, Adenosine, Mannitol… giúp lưu thông máu dễ dàng và điều trị nhiều bệnh lý liên quan đến xương khớp hiệu quả. Qua bài viết này, KGIN sẽ giúp bạn tìm hiểu […]

[Cẩn Trọng] Bà Bầu Có Dùng Được Đông Trùng Hạ Thảo Không?

[Cẩn Trọng] Bà Bầu Có Dùng Được Đông Trùng Hạ Thảo Không?

Công dụng của đông trùng hạ thảo được coi là tốt hơn cả nhân sâm nghìn năm tuổi. Vậy khi có thai hoặc bà bầu có dùng được đông trùng hạ thảo không? Và bà bầu uống đông trùng hạ thảo có tốt không? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây của Nhân […]

Thời điểm tốt nhất để tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ đạt hiệu quả cao

Thời điểm tốt nhất để tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ đạt hiệu quả cao

Đông trùng hạ thảo có tốt cho phụ nữ không? Những tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ là gì? Đó là những câu hỏi thắc mắc được gửi đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Cùng Nhân sâm Hàn Quốc KGIN khám phá thời điểm sử dụng mang đến tác […]

Cách Nhận Biết Đông Trùng Hạ Thảo Giả, Thật | Chuẩn Trong 3s

Cách Nhận Biết Đông Trùng Hạ Thảo Giả, Thật | Chuẩn Trong 3s

Hiện nay có nhiều người đã dùng các thủ thuật làm giả đông trùng rất tinh vi. Sau đây, cửa hàng Nhân sâm Hàn Quốc KGIN sẽ giúp bạn cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả và thật để bạn có thể lựa chọn sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất. Cùng tham khảo […]

Giải Đáp Đông Trùng Hạ Thảo Loại Nào Tốt Nhất Từ Chuyên Gia

Giải Đáp Đông Trùng Hạ Thảo Loại Nào Tốt Nhất Từ Chuyên Gia

Từ xưa đông trùng hạ thảo đã được coi là vị tiên dược chữa trị nhiều loại bệnh lý . Vậy đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất? Ngày nay với sự phát triển khoa học hiện đại thì đông trùng được ứng dụng nghiên cứu và nuôi cấy cho ra nhiều chủng loại […]

3 Cách Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Với Mật Ong Đúng Chuẩn

3 Cách Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Với Mật Ong Đúng Chuẩn

Khi được kết hợp cùng mật ong và các thành phần thảo dược khác, tác dụng của trùng thảo càng tăng cao. Vậy cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong thế nào, tác dụng ra sao? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết của Nhân sâm Hàn Quốc KGIN để biết chi […]

8 Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Người Già Cực Tốt

8 Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Người Già Cực Tốt

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một trong những loại thảo dược quý với nhiều công dụng tuyệt vời đối với cơ thể và sức khỏe con người. Đặc biệt, đối với người cao tuổi, tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già mà loại thảo dược này mang lại trở […]

[Cẩn Trọng] Trẻ Em Có Nên Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Không?

[Cẩn Trọng] Trẻ Em Có Nên Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Không?

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược liệu vô cùng tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng được cho nhiều đối tượng. Vậy trẻ em có nên dùng đông trùng hạ thảo? Và khi sử dụng thì cần lưu ý những vấn đề gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây […]

Đông trùng hạ thảo chữa yếu sinh lý | Thần dược cho phái mạnh

Đông trùng hạ thảo chữa yếu sinh lý | Thần dược cho phái mạnh

Đông trùng hạ thảo có nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp nhiều người cải thiện được sức khỏe hiệu quả. Vậy đông trùng hạ thảo chữa yếu sinh lý có được không? Loại thảo dược quý hiếm này có giúp sức khỏe phái mạnh tốt hơn hay không? Hãy cùng Nhân sâm KGIN giải đáp […]

9 Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Nam Giới Yếu Sinh Lý

9 Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Nam Giới Yếu Sinh Lý

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể khác nhau. Từ lâu, đông trùng hạ thảo được coi như loài thảo dược quý hiếm giúp tăng cường sức khỏe cho mỗi người. Riêng nam giới, trùng thảo mang đến nhiều lợi ích khác so với […]

5 Tác dụng đông trùng hạ thảo khô không khác gì thần dược

5 Tác dụng đông trùng hạ thảo khô không khác gì thần dược

Đông trùng hạ thảo khô là một dược liệu quý và được săn tìm hiện nay. Tác dụng đông trùng hạ thảo khô từ lâu đã được áp dụng trong vô số phương pháp chữa bệnh. Sử dụng đông trùng hạ thảo khô đúng cách giúp phục hồi sức khoẻ và điều trị một số […]

19004625